Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Tham luận nâng cao chất lượng bồi dưỡng HSG môn tin THCS tỉnh phú yên

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hồ Văn Minh (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:29' 13-12-2018
Dung lượng: 46.0 KB
Số lượt tải: 90
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SƠN HÒA
BÁO CÁO THAM LUẬN
CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI
MÔN TIN Ở HUYỆN SƠN HÒA
        Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một công tác mũi nhọn trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn lực, bồi dưỡng nhân tài cho Huyện Sơn Hòa nói riêng, cho tỉnh Phú Yên nói chung. 
Bồi dưỡng học sinh giỏi là công việc rất khó khăn, đòi hỏi nhiều công sức của cả thầy và trò. Đây là năm học đầu tiên ngành Giáo dục Sơn Hòa tổ chức thi chọn đội tuyển học sinh giỏi môn tin cấp THCS và tổ chức ôn luyện để chuẩn bị tham gia thi cấp tỉnh.
           Với khoảng thời gian có hạn trong chương trình hội thảo hôm nay, nhóm giáo viên tham gia bồi dưỡng HSG môn Tin xin được trình bày tham luận về việc bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn Tin của huyện Sơn Hòa như sau:
1. Những thuận lợi, khó khăn.
1.1 Thuận lợi:
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện, giúp đỡ của Phòng giáo dục, chuyên môn, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là Hội cha mẹ học sinh. Đa số em học sinh ngoan, chăm học; Học sinh trong đội tuyển bước đầu đã yêu thích bộ môn. Cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ học tập.
1.2 Khó khăn:
- Điều kiện kinh tế của địa phương còn khó khăn dẫn đến điều kiện học tập khó khăn.
- Đa số quan điểm của Phụ huynh và các em học sinh ít quan tâm đến bộ môn Tin nên từ cuộc thi HSG cấp trường những em học Giỏi đa số đều chọn các môn như : Toán, Tiếng anh …, mà muốn thi tốt môn Tin đòi hỏi các em phải giỏi Toán, giỏi Tiếng anh, đó là vấn đề làm hạn chế chất lượng môn Tin của Huyện nhà.
2. Một số giải pháp
           Qua nhìn nhận thấy được những thuận lợi và khó khăn như trên và qua một thời gian tham gia công tác bồi dưỡng HSG Tin, chúng tôi nhận thấy để nâng cao chất lượng trong công tác này cần thực hiện tốt những công việc sau đây:
2.1 Giải pháp 1.  Phát hiện - lựa chọn học sinh giỏi
- Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi khâu đầu tiên và quan trọng nhất là khâu phát hiện và tuyển chọn học sinh. Việc phát hiện học sinh giỏi chủ yếu thông qua đánh giá thường xuyên của giáo viên và kết quả các kì thi.
- Nên lựa chọn đội tuyển ngay sau khi kết thúc HKI lớp 8 nhà trường cần phát hiện lựa chọn những em có khả năng, tư chất, lòng đam mê vào đội tuyển tổ chức ôn luyện, làm nguồn cho năm học kế tiếp. Đặc biệt với môn Tin học, cần chọn học sinh học giỏi ở các môn học tự nhiên, có thể là học sinh lớp 8 hoặc lớp 9.
- Vì là huyện miền núi, chỉ một số ít trường THCS có dạy môn Tin nên khi tổ chức cuộc thi HSG rất ít học sinh tham gia. Tuy nhiên một số em có tố chất tự học lại rất đam mê, thích tham gia thì lại vướng hồ sơ. Thế nên tôi xin đề xuất những học sinh trên địa phương là học sinh các trường THCS đều có thể tự học và đăng kí thi HSG theo nguyện vọng của mình chứ không nhất thiết trường đó có dạy tin thì mới được tham gia thi HSG môn Tin.
2.2 Giải pháp 2. Tài liệu – chương trình bồi dưỡng
- Giáo viên cần biên soạn giáo trình bồi dưỡng, nội dung bồi dưỡng rõ ràng, cụ thể, chi tiết theo từng mảng kiến thức. Mỗi phần kiến thức trọng tâm được phân chia theo từng chương, từng chủ đề và nhất thiết phải theo quy trình từ thấp đến cao, từ dễ đến khó để các em HS bắt nhịp dần. Sau mỗi chủ đề cần có một số bài tập thực hành để củng cố kiến thức.
   - Bên cạnh đó cần hướng dẫn học sinh tìm các tài liệu, sách vở, phù hợp với trình độ của các em để tự rèn luyện thêm ở nhà. Đồng thời cung cấp hoặc giới thiệu các địa chỉ trên mạng để học sinh có thể tự học, tự nghiên cứu, bổ sung kiến thức.
2.3 Giải pháp 3.  Thời gian bồi dưỡng
- Để bồi dưỡng học sinh giỏi có hiệu quả, cần có kế hoạch bồi dưỡng liên tục và đều đặn. Tốt nhất nên lựa chọn đội tuyển lớp 8 trước khi nghỉ hè và giao tài liệu để cho các em đọc và nghiên cứu trước trong thời gian hè.
- Phòng giáo dục nên tổ chức thi HSG lớp 9 ngay từ tháng 9 để sớm ôn tập cho học sinh, sau khi tuyển chọn đội tuyển HSG huyện thì tập trung ngay công tác bồi dưỡng , lúc đầu làm quen thì ôn 2 buổi/tuần. Sau tăng lên 3 – 4 buổi/
 
Gửi ý kiến