Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

thuyết tương đối

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Khánh Toàn
Ngày gửi: 15h:12' 17-08-2014
Dung lượng: 55.2 KB
Số lượt tải: 17
Số lượt thích: 0 người
tác
Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
/
/
Lực hấp dẫn làm các quay quanh .
Bài này nói về ý nghĩa của lực hấp dẫn trong lý . Xem ý nghĩa trong tế tại bài hình lực hấp
Trong lý , lực hấp dẫn là hút giữa mọi và có độ lớn tỷ lệ thuận với của chúng và tỷ lệ nghịch với bình phương khoảng cách của hai vật.
Lực hấp dẫn là một trong bốn cơ của tự nhiên theo hình được chấp nhận rộng rãi trong lý hiện , ba lực cơ bản khác là điện , hạt nhân , và hạt nhân . Lực hấp dẫn là lực yếu nhất trong số các lực đó, nhưng lại có thể hoạt động ở khoảng cách xa và luôn thu hút.
Trong học cổ , lực hấp dẫn xuất hiện như một ngoại lực tác động lên vật thể. Trong tương đối , lực hấp dẫn là bản chất của thời bị uốn cong bởi sự hiện diện của khối lượng, và không phải là một ngoại lực. Trong hấp dẫn lượng , hạt được cho là hạt mang lực hấp dẫn.
Lực hấp dẫn của tác động lên các vật thể có và làm chúng rơi xuống đất. Lực hấp dẫn cũng giúp gắn kết các vật chất để hình thành , và các khác; nếu không có nó các vật thể sẽ không thể liên kết với nhau và cuộc sống như chúng ta biết hiện nay sẽ không thể tồn tại. Lực hấp dẫn cũng là lực giữ Trái Đất và các hành tinh khác ở trên quỹ đạo của chúng quanh Mặt Trời, quỹ đạo quanh Trái Đất, sự hình thành , và nhiều hiện tượng thiên nhiên khác mà chúng ta quan sát được.
Mục lục
  [] 
Trường hấp
Lý thuyết hấp dẫn của
Trọng
.1 Trọng lực tiêu
Thế năng hấp
Định luật vạn vật hấp dẫn theo
Xem
Chú
Liên kết
[| mã ]
Việc một vật chịu lực hút từ vật khác có thể được xem rằng vật này nằm trong một môi trường đặc biệt tạo ra bởi vật kia, gọi là trường hấp dẫn. Như vậy, trường hấp dẫn có thể được định nghĩa như là một truyền tương tác giữa các vật thể có . Trường hấp dẫn của do khối lượng của Trái Đất tác động lên các vật thể ở gần bề mặt của nó được gọi là trọng trường. Mọi vật có sinh ra quanh chúng trường hấp dẫn và trường này gây ra lực hấp dẫntác động lên các vật có khối lượng khác đặt trong nó. Cường độ trường hấp dẫn của Trái Đất tại một điểm chính là gia tốc rơi tự do tại điểm đó.
Lý Newton[| mã ]
Bài chi tiết: luật vạn vật hấp dẫn của
[| mã ]
Trọng lực của một vật thể trên bề mặt một hay vật thể khác trong là lực hấp dẫn mà hành tinh (hay vật thể khác) tác động lên nó.
Trọng lực tiêu chuẩn[| mã ]
Trọng lực tiêu chuẩn ký hiệu g0 or gn là gia tốc danh định gây ra bởi trọng lực Trái Đất ở độ cao tương đương mặt biển. Theo định nghĩa, nó tương đương 9.80665 m/s212
năng [| mã ]
Như mọi có dạng tỷ lệ nghịch với khoảng cách (ví dụ độ điện ), trường véctơ lực hấp dẫn là một véctơ bảo . Điều này nghĩa là mọi phân của véctơ lực hấp dẫn F từ vị trí r0 đến r:
/
đều có giá trị không phụ thuộc vào đường đi cụ thể từ r0 đến r.
Như vậy tại mỗi điểm r đều có thể đặt giá trị gọi là năng hấp :
/
với φ(r0) là giá trị thế năng quy ước ở mốc r0.
nhân là cơ , tức , do đó thế năng hấp dẫn, hay nói chung, là một dạng năng lượng.
Các điểm trong trường hấp dẫn có cùng một giá trị thế năng tạo thành một mặt gọi là đẳng . Một chất điểm nếu dịch chuyển trên một mặt đẳng thế thì không sinh công bởi vì thế năng điểm đầu và thế năng điểm cuối là như nhau. Như vậy, lực tác dụng phải có phương vuông góc với phương dịch chuyển.
theo Einstein[| mã ]

 
Gửi ý kiến