Banner-dethi-1090_logo1
Banner-dethi-1090_logo2

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

tieng anh

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: nguyễn đức thành lâm
Ngày gửi: 09h:47' 04-09-2015
Dung lượng: 32.5 KB
Số lượt tải: 26
Số lượt thích: 0 người
DANH SÁCH CÁC TỪ TIẾNG ANH
NÊN HẠN CHẾ DÙNG

✔ That – Đó, cái đó
Trong hầu hết các hoàn cảnh, “that” thường là từ thừa và không cần thiết. Hãy cầm 1 tờ giấy bất kỳ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp 1 câu có chứa “that”. Sau đó hãy cầm tờ giấy đó lên và đọc lớn. Nếu câu đó vẫn có nghĩa mà không cần sử dụng “that”, vậy hãy bỏ từ này ra khỏi từ điển. Đừng sử dụng “that” nếu bạn đề cập đến người. Ví dụ, trong câu “I have several friends that live in the neighborhood”, đừng sử dụng “that” mà hãy sử dụng “who”.

✔ Went – Đã tới
Bạn thường sử dụng “go” hay “went” trong những câu như “I went to school” (Tôi tới trường) hoặc tới cửa hàng, siêu thị… Tuy nhiên, thay vì sử dụng “go” hay “went”, hãy dùng các từ khác thay thế như drove (đi, lái), skated (trượt, đi), walked (đi bộ), ran (chạy), flew (bay). Có rất nhiều động từ để thể hiện sự di chuyển. Hãy chọn 1 trong số những từ đó. Đừng lười biếng mà hãy ghi nhớ nó để sử dụng trong những câu chuyện sau này.

✔ Honestly – Thành thực
“Thành thực mà nói thì cậu khá là đẹp trai” – Honestly chỉ dùng để nhấn mạnh cho một câu khẳng định, nhưng thực ra khi dùng từ đó, người nghe sẽ nghĩ ngay là bạn đang… khen đểu hoặc không thành thực tí nào.

✔ Absolutely – Tuyệt đối
“Tớ tin tưởng cậu tuyệt đối luôn đó – Hmm”, Có vẻ tác dụng của từ này cũng giống với Honestly, người ta sẽ nghĩ nó… bình thường thôi nếu bạn dùng từ này, khi dùng một câu tiếng Anh, đừng nhấn mạnh nó quá đà bằng Absolutely nhé.
Trong văn hóa công sở những nước phương tây, các vị sếp đã dần bỏ hẳn từ này trong thư từ gửi nhân viên, vì câu “Việc quan trọng” – nghe chuyên nghiệp và đỡ trẻ con hơn hẳn câu “việc tuyệt đối quan trọng”.

✔ Very – Rất
“Very” là một từ mang tính chủ quan rất cao, bạn thấy chưa, bạn còn chưa biết nó cao thế nào thì tôi đã “rất” rồi? Với các câu mang tính khẳng định trong tiếng Anh , từ “very” hiện giờ đã không còn cần thiết nữa, ví dụ “Trời đang rất lạnh đấy nhé” – Thế nào là rất lạnh cơ? tôi có thấy lạnh đâu, tôi là một chú gấu Bắc Cực mà.
Thay vì dùng từ này, bạn hãy cố mô tả xem cái sự “rất” nó đến đâu nhé, ví dụ như “trời đang lạnh 10 độ đấy!”.

✔ Really? – Thật á? thế à?
Tất nhiên là thật rồi, bạn có thấy đây là câu hỏi mang tính thừa thãi không? Những người sử dụng tiếng Anh đã bỏ câu hỏi ‘Thật á?’ từ rất lâu rồi, vì nó chẳng mang ý nghĩa gì cả, đôi khi còn sử dụng để chống chế khi bạn đang không hiểu đối phương trình bày cái gì
Về bản chất, “Really?” dùng để vắn tắt cho câu “Tớ chả hiểu cậu nói gì hết, kể lại rõ ràng đi xem nào”.

✔ Amazing
Có nghĩa là “gây bất ngờ lớn”, nhưng nó lại được dùng như một lời khen kiểu “tuyệt vời, không thể tin được”, amazing có vô số “anh em huynh đệ” đồng nghĩa như: wonderful, incredible, startling, marvelous, astonishing, astounding, remarkable, miraculous, surprising, mind-blowing, and staggering, awesome…
Từ vựng này được dùng ở khắp mọi nơi, trong khẩu hiệu công ty sản xuất kẹo dừa, trong bài phát biểu tốt nghiệp tiểu học, trong bài diễn văn nhận giải Oscar. Bên cạnh đó, Amazing còn được dùng liên tục bởi các… bình luận viên bóng đá, người dẫn gameshow truyền hình, nhân viên bán hàng trong siêu thị…v.v…
Vậy bạn rút ra điều gì? Nếu cái gì cũng amazing thì chẳng có cái gì amazing hết, tôi khuyên bạn nên dùng từ Awesome, vì từ đó nghe khá hay, thế thôi.

✔ Always – Luôn luôn
Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu.
Nghe không được đáng tin lắm đúng không? Những cụm từ có Always luôn mang một cái gì đó thiếu chính xác, cũng giống như Honestly và Absolutely vậy.

✔ Never – Không bao giờ
Là từ phổ biến nhất và cũng dối trá nhất trong hệ thống từ vựng của tất cả các ngôn ngữ chứ không chỉ riêng tiếng Anh, có dùng nó nữa hay không thì… tùy bạn thôi.

✔ Literally – nghĩa đen
Là một trong những từ hết sức thừa thãi, bạn không việc gì phải nói một câu cường điệu
No_avatar

Cười nhăn răngNgạc nhiênKhông biết ngượng hay quá

 
Gửi ý kiến