Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

TLV TAP ĐOC GHKI lop 4 2018

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Thị Đẹp
Ngày gửi: 16h:04' 10-10-2018
Dung lượng: 28.8 KB
Số lượt tải: 1823
Số lượt thích: 0 người
TẬP LÀM VĂN 4 GHKI
1.Đề bài: Nhân dịp năm mới, hãy viết thư cho một người thân (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ...)để thăm hỏi chúc mừng năm mới. Long An. ngày . . . tháng . . . năm . . . .
Ông bà nội kính yêu !
Đã lâu vì bận học, cháu không về quê thăm ông bà được, cháu rất nhớ ông bà. Nhân dịp xuân về , Tết đến , ba cháu bận đi công tác xa không về quê ăn Tết với ông bà được, cháu viết thư này để thăm sức khoẻ ông bà và cháu kính chúc ông bà mọi điều may mắn.
Nội ơi, lúc này ông bà có khoẻ không ? Nếu ông bà khoẻ thì cháu rất mừng. Trời mát, cháu tin là ông bà sẽ ăn ngon, ngủ yên. Ông vẫn chăm sóc vườn kiểng của ông chứ? Còn bà vẫn khoẻ để nhổ cỏ quanh vườn, mỗ lần về quê, thấy vườn nhà sạch cỏ, cháu biết ngay là công của bà. Chú thím Út vẫn khoẻ, hả nội ? Vụ mùa vừa qua có trúng lắm không ? Ông bà và chú thím đã chuẩn bị Tết đầy đủ chưa, hả nội ? Chắc vẫn to như năm rồi phải không ạ ? Cây mai tứ quý ông trồng, năm nay ra hoa nhiều lắm hả nội ? Cháu tưởng tượng vườn hoa cúc, hoa vạn thọ, hoa hồng của ông đang nở hoa rực rỡ, ong bướm bay rập rờn, đẹp lắm phải không ông ? Ở trên này, gia đình cháu vẫn khoẻ, ba mẹ cháu vẫn đi làm bình thường và đã sắm Tết đầy đủ rồi. Cháu học hành tiến bộ, bé Hoa em cháu đọc chữ ro ro rồi , mai mốt về quê bé sẽ đọc truyện cho ông bà nghe.
Thư đã dài, cháu tạm dừng bút. Bước sang năm mới, cháu kính chúc ông bà , an khang thịnh vượng sống lâu trăm tuổi. Chú thím Út làm ăn phát đạt. Cháu hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi và hè đến, cháu sẽ về quê thăm ông bà.
Cháu yêu của ông bà.
Nguyễn Thành phước
2.Đề bài: Nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn, hãy viết thư thăm hỏi và động viên người thân đó.
Long An. ngày . . . tháng . . . năm . . . .
Anh Bình thân mến!
Nhờ gặp chị Hồng ở bến xe, nên em mới hay bác Hai vừa qua cơn đau nặng.
Thật vô tình quá, cả nhà em không ai hay biết mà về thăm.
Bác Hai bệnh gì đó hả anh ? Em thấy bác Hai rất khoẻ kia mà. Ai có thể tưởng tượng bác lại bệnh nặng được nếu nhìn hình dáng bên ngoài cao lớn như thế của bác. Bác Hai nằm viện bao nhiêu ngày mới về nhà ? Bây giờ cơm nước đã bình thường chưa, hả anh ?
Ba mẹ em nghe tin này nôn nóng lắm, anh ạ. Nhưng lúc này ba em đang bận đi công tác xa, còn mẹ em thì như anh biết, không thể buông ra khỏi cửa hàng được.
Bác Hai bệnh như vậy chắc là phải tốn kém nhiều. Thôi, anh và gia đình đừng buồn làm gì vô ích. đời người, ai không một lần đau ốm. Tuy hết tiền nhưng chúng ta còn lại sức khoẻ. Sức khoẻ mới là cái đáng quý hơn hết. Có sức khoẻ thì sẽ làm ra tiền bạc, phải không ang bình ?
Thư đã dài, em tạm dừng bút. Cho em và ba mẹ em kính lời cầu mong bác Hai sớm bình phục. Anh cố gắng mua thức ăn, trái cây bồi bổ cho bác Hai thường xuyên nhé. Chắc là xong đợt công tác này, ba em sẽ về thăm bác Hai ngay.
Em của anh
Nguyễn Thành Phước
3.Đề bài: Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn.
Long An. ngày . . . tháng . . năm . . . .
Tân thân mến!
Hôm qua, xem ti vi mình mới biết quê Tân vừa bị cơn bão hoành hành làm sập đổ nhà cửa, ruộng vườn chìm ngập trong nước. Mình vội viết thư để chia buồn và san sẻ cùng bạn.
Tân ơi! Chắc là Thư buồn lắm phải không? Nhà bạn có ai bị sao không? Cơn bão đó thật hung ác. Mình nghe nói có hơn ba trăm hộ bị thiệt hại nặng nề, không có nhà ở, trâu bò, ruộng vườn, mình thấy đau lòng lắm.Mình hiểu mọi người ở dưới đó cần sự giúp đỡ. Đúng vậy! Trong lúc khó khăn này, mọi người phải tương đồng tương ái giúp đỡ lẫn nhau “lá lành đùm lá rách” mà. Sáng nay, trường mình đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ, giúp đỡ
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓