Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

toan6

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Thị Lợi
Ngày gửi: 03h:56' 20-09-2016
Dung lượng: 1.4 MB
Số lượt tải: 63
Số lượt thích: 0 người
ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I
Môn Toán - Lớp 8 . Năm học 2010-2011
Thời gian làm bài: 90 phút
ĐỀ 1

I.Trắc nghiệm khách quan ( 3 điểm )
Khoanh tròn vào một chữ cái trước câu trả lời đúng
Câu 1. Kết quả của phép tính 20x2y2z : 4xyz là :
A. 5xyz B. 5x2y2z C. 15xy D. 5xy
Câu 2. Kết quả phân tích đa thức 2x – 1 – x2 thành nhân tử là:
A. (x -1)2 B. – (x -1)2 C. – (x +1)2 D. (- x -1)2
Câu 3. Giá trị của biểu thức M = - 12x2y3 tại x = -1, y = 1 là :
A. 2 B. – 2 C. 12 D. – 12
Câu 4. Mẫu thức chung của hai phân thức  và  bằng:
A. 2(1 – x)2 B. x(1 – x)2 C. 2x(1- x)2 D. 2x(1 – x)
Câu 5. Kết quả của phép tính +  là :
A.  B.  C.  D. -1 + x
Câu 6. Đa thức M trong đẳng thức =  là:
A. 2x2 – 2 B. 2x2 – 4 C. 2x2 + 2 D. 2x2 + 4
Câu 7. Điều kiện xác định của phân thứclà :
A.  B.  C.  và  D. 

Câu 8. Cho tam giác ABC vuông tại A, AC = 3cm,
BC = 5cm như hình 1.
Diện tích của tam giác ABC bằng:

A. 6cm2 B. 10cm2

C. 12cm2 D. 15cm2


Câu 9. Độ dài đường chéo của một hình thoi bằng 4cm và 6cm. Độ dài cạnh của hình thoi là:
A. 13cm B. cm C. cm D. 52cm
Câu 10. Nối mỗi ý ở cột A với một ý ở cột B để được kết luận đúng.
A
B

a) Tứ giác có hai cạnh đối song song, hai cạnh đối kia bằng nhau và không song song
1. là hình thoi

b) Tứ giác có hai đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường
2. là hình chữ nhật


c) Tứ giác có hai cặp cạnh đối song song và một góc bằng 900
3. là hình bình hành


4. là hình thang cân


II.TỰ LUẬN
Bài 1: ( 0,75 điểm ) Phân tích đa thức thành nhân tử :
x2 + 2x + 1
x2 – xy + 5x – 5y
Bài 2. ( 1,25 điểm ) Thực hiện phép tính sau:
a)  b) ( 4x4y2 + 6 x2y3 – 12x2y ) : 3x2y
Bài 3. ( 1,75 điểm ) Cho biểu thức P = 
a) Tìm điều kiện xác định của biểu thức P
b) Rút gọn P
b) Chứng minh rằng với mọi giá trị của x nguyên thì P nguyên
Bài 4 : ( 2,75 điểm )
Cho  vuông ở A , trung tuyến AM . Gọi I là trung điểm của AB , N là điểm đối xứng với M qua I
Các tứ giác ANMC , AMBN là hình gì ? Vì sao ?
Cho AB = 4 cm ; AC = 6 cm .Tính diện tích tứ giác AMBN
c. Tam giác vuông ABC có điều kiện gì thì AMBN là hình vuông ?
Bài 5 : (0,5 điểm) Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau :





ĐÁP ÁN
I. Trắc nghiệm khách quan.( 3 điểm ) Mỗi câu đúng 0,25 điểm
1. D 2. B 3. D 4. C 5. A 6. B 7. C
8. A 9. B 10. a -> 4 13. b -> 3 13. c -> 2
II. Tự luận ( 7 điểm )
Bài 1
Nội dung
Điểm

( 0,75đ)
 Phân tích đa thức thành nhân tử :
x2 + 2x + 1 = ( x + 1)2
x2 – xy + 5x – 5y = (x2 – xy) + (5x – 5y) = ( x – y )(x + 5)

0,25
0,5

Bài 2.
( 1,25đ)
Thực hiện phép tính sau:
a) 
b) ( 4x4y2 + 6 x2y3 – 12x2y ) : 3x2y = 
 
Gửi ý kiến