Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề thi học kì 2

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Tài
Ngày gửi: 12h:37' 14-12-2021
Dung lượng: 4.5 MB
Số lượt tải: 271
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Văn Tài)
BỘ ĐỀ THI HỌC KỲ 2 TOÁN 10-PHẦN 4
CÓ ĐÁP ÁN VÀ LỜI GIẢI
ĐỀ SỐ 31 – HK2
Câu 1: [DS10.C4.1.D01.b] Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào đúng?
A. . B. .
C. . D. .
Lời giải
Chọn D
Ta có  (Tích chất của trị tuyệt đối)
Câu 2: [DS10.C4.2.D01.b] Tìm tập xác định của bất phương trình .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn D
Điều kiện: 
Vậy tập xác định của bpt là .
Câu 3: [DS10.C4.2.D02.b] Bất phương trình nào sau đây tương đương với bất phương trình .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn C
Xét :  (điều kiện: ).
Do  không phải là nghiệm của bất phương trình nên với ,
bpt .
Bpt này có cùng tập nghiệm với bpt  nên hai bất phương trình tương đương với nhau.
Xét : .
Xét : .
Xét : .
Câu 4: [DS10.C4.3.D04.b] Tìm tập nghiệm của bất phương trình .
A. . B. .
C. . D. .
Lời giải
Chọn D
Điều kiện: .
.
.
.
.
.
/
Vậy .
Câu 5: [DS10.C4.3.D05.b] Tìm tập nghiệm của bất phương trình .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn B
ĐK: .
Ta có BPT tương đương với .
Vậy tập nghiệm của BPT là .
Câu 6: [DS10.C4.3.D05.c] Tìm tập nghiệm của bất phương trình .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn A
TH1: . Bpt .
Kết hợp điều kiện: .
TH2: . Bpt .
Kết hợp điều kiện: .
TH3: . Bpt .
Kết hợp điều kiện: không tồn tại .
Vậy .
Câu 7: [DS10.C4.5.D04.b] Tìm tập nghiệm của bất phương trình .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn A
Điều kiện . Đặt , .
Bất phương trình trở thành 
Nên .
Vậy .
Câu 8: [DS10.C4.5.D04.b] Tìm tập nghiệm của bất phương trình .
A. . B. .
C. . D. .
Lời giải
Chọn D
+ TH1: .
+ TH2: .
Vậy tập nghiệm của bất phương trình là .
Câu 9: [DS10.C4.5.D04.b] Tìm tập nghiệm của bất phương trình .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn D
Bất phương trình tương đương với .
Câu 10: [DS10.C4.5.D04.b] Tìm tập nghiệm của bất phương trình .
A. . B. .
C. . D. .
Lời giải
Chọn C
ĐK: .
Bất phương trình tương đương với .
Câu 11: [DS10.C4.5.D04.b] Tìm tập nghiệm của bất phương trình  là:
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn B
Điều kiện: .
/
Vậy .
Câu 12: [DS10.C4.5.D04.b] Tìm tập nghiệm của bất phương trình .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn C
Điều kiện: .
/
Vậy .
Câu 13: [DS10.C4.5.D05.b] Tìm tập xác định của hàm số .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn A
Điều kiện .
Vậy tập xác định .
Câu 14: [DS10.C4.5.D05.b] Tìm tập nghiệm của hệ bất phương trình .
A. . B. . C. . D. .
Lời giải
Chọn B
Điều kiện: .
Hệ 
Kết hợp với điều kiện thì tập nghiệm của hệ là .
Câu 15: [DS10.C4.5.D05.d] Với giá trị nào của  thì với
 
Gửi ý kiến