Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Trắc nghiệm địa lý HOÀNG ANH NGỌC

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Đăng khoa
Ngày gửi: 04h:54' 02-12-2016
Dung lượng: 19.1 KB
Số lượt tải: 178
Số lượt thích: 0 người
100 CÂU HỎI ĐỊA CÓ ĐÁPÁN
Câu 1 Nguyên nhân nào làm cho thiên nhiên Việt Nam khác hẳn với thiên  nhiên các nước có cùng vĩ độ ở Tây ¸, Đông Phi và Tây Phi? A) Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa B) Việt Nam có bờ biển dài, khúc khñy C) Do đất nước hẹp ngang, trải dài trên nhiều vĩ độ. D) Do cả ba nguyên nhân trên Đáp án -A Câu 2 Xu hướng quốc tế hoá và khu vực hoá nền kinh tế thế giới diễn ra với  quy mô lớn và nhịp độ cao là điều kiện để: A) Nước ta tận dụng các nguồn lực bên ngoài để phát triển kinh tế- xã hội B) Nước ta mở rộng buôn bán với nhiều nước trên thế giới. C) Nước ta bộc lộ những hạn chế về vốn, công nghệ trong quá trình phát  triển sản xuất. D) Tất cả các điều kiện trên. Đáp án -A Câu 3 Những trở ngại chính đối với việc phát triển kinh tế xã hội ở nước ta về  TNTN là: A) Trữ lượng ít. B) Số lượng nhiều, trữ lượng nhỏ lại phân tán. C) ít loại có giá trị. D) TNTN đang bị suy thoái nghiêm trọng. Đáp án B Câu 4 Tài nguyên giữ vị trí quan trọng nhất Việt Nam hiện này là: A) Tài nguyên đất. B) Tài nguyên nước. C) Tài nguyên sinh vật. D) Tài nguyên khoáng sản. Đáp án A Câu 5 Tài nguyên có ý nghĩa đặc biệt đối với việc phát triển kinh tế xã hội Việt  Nam hiện nay là:
A) Tài nguyên đất. B) Tài nguyên nước. C) Tài nguyên sinh vật. D) Tài nguyên khoáng sản. Đáp án D Câu 6 Trong các tài nguyên sau loại nào bị suy giảm nghiêm trọng nhất? A) Tài nguyên đất. B) Tài nguyên biển. C) Tài nguyên rừng. D) Tài nguyên nước. Đáp án C Câu 7 Để phát triển nền kinh tế của đất nước cần phải: A) Khai thác và sử dụng tốt nguồn tài nguyên thiên nhiên. B) Nâng cao trình độ dân trí. C) Có đường lối phát triển kinh tế hợp lý. D) Biết phát huy sức mạnh tổng hợp của các nguồn lực. Đáp án D Câu 8 Nguyên nhân chính làm cho Việt Nam có nguồn tài nguyên thiên nhiên  đa dạng, phong phú là: A) Cấu trúc địa chất. B) Vị trí địa lý, lịch sử hình thành lãnh thổ lâu dài và thuận lợi. C) Việc khai thác luôn đi đôi với việc tái tạo và bảo vệ. D) Điều kiện khí hậu thuận lợi. Đáp án B Câu 9 Tài nguyên đất của Việt Nam rất phong phú, trong đó nhiều nhất là: A) Đất đồng cỏ. B) Đất hoang mạc.
C) Đất phù sa. D) Đất phù sa và đất feralit. Đáp án D Câu 10 Sự khác nhau cơ bản giữa đất phù sa đồng bằng sông Hồng và đất phù  sa đồng bằng sông Cửu Long là: A) Sự màu mỡ. B) Diện tích C) Được bồi đắp hàng năm và không được bồi đắp hàng năm. D) Độ nhiễm phèn, độ nhiễm mặn. Đáp án C Câu 11 Đặc điểm của đất feralit là: A) Thường có màu đỏ, vàng, chua nghèo mên. B) Thường có màu đen, xốp thoát nước. C) Thường có màu đỏ, vàng, rất màu mỡ. D) Thường có màu nâu, khô, không thích hợp với trồng lúa Đáp án A Câu 12 Nguồn lực phát triển kinh tế xã hội là: A) Toàn bộ các điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, cơ sở vật chất,  con người, đường lối chính sách ảnh hưởng đến sự phát triển của nền  kinh tế xã hội. B) Những nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú của đất nước. C) Điều kiện thường xuyên và cần thiết để phát triển xã hội loài người. D) Tất cả những gì bao quanh con người. Đáp án A Câu 13 Nhiệt độ trung bình năm của Việt Nam là: A) 20 0 C B) 18-22 0 C C) 22-27 0 C D) >25 0 C
Đáp án C Câu 14 Khí hậu nước ta là khí hậu nhiệt đới, ẩm, gió mùa, thể hiện: A) Nhiệt độ trung bình năm < 200C -Lượng mưa 1500- 2000 mm/n. -Tổng nhiệt độ trung bình năm 6000- 80000C. -Độ ẩm trung
 
Gửi ý kiến