Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

bai viet liên quan về Bác

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Hương
Ngày gửi: 09h:04' 06-04-2020
Dung lượng: 55.5 KB
Số lượt tải: 7
Số lượt thích: 0 người
Kính thưa các vị lãnh đạo
Thuqa Ban giám khảo
Thưa tất cả các đồng chí tham dự buổi sinh hoạt hôm nay
Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết: Bác Hồ là vị cha chung, là sao bắc đẩu, là vầng thái Dương.
Lớp trẻ hiện nay như tôi chưa một lần có cơ hội gặp Bác, thế nhưng, qua lời kể của cha, của mẹ, của những bậc cha anh đi trước, chúng tôi hiểu được rằng: Bác Hồ kính yêu của chúng ta - Người đã để lại tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp mà bất kỳ ai, bất kỳ một cơ quan, một đơn vị nào cũng đều có thể học tập và noi gương Người để tự hoàn thiện mình.
Chỉ riêng về vấn đề thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, thì tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã là cả một kho tàng, ở tầm chiến lược và ngày càng ngời sáng qua thực tiễn. Với khuôn khổ thời gian cho phép hôm nay, thay mặt cho tổ công đoàn số 2, tôi xin phép trình bày nội dung chuyên đề về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Thưa tất cả các đồng chí,
Từ nhiều năm qua, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã được Đảng, Nhà nước ta xác định là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách, thông qua việc ban hành nhiều chính sách liên quan, nhất là ban hành Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Thế nhưng, so với tham nhũng thì lãng phí chưa được nhận diện đúng mức cả về quy mô, mức độ tác động đến xã hội. Thực trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, cùng với các nguy cơ khác dẫn đến mất ổn định chính trị xã hội, ảnh hưởng đến sự sống còn của Đảng và sự phát triển của đất nước. Do đó, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là nhiệm vụ lâu dài, thường xuyên, liên tục của các cấp, các ngành. Đặc biệt, đối với cán bộ, công chức, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về vấn đề này càng có ý nghĩa thiết thực hơn.
Có thể nói, việc thực hành tiết kiệm đang được các cơ quan đơn vị quan tâm đưa vào một trong những nội dung cơ bản của công tác thi đua, tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng xác định được tiết kiệm cái gì, tiết kiệm thế nào cho đúng? Ngẫm lại, thấy lời giải thích của chủ tịch Hồ Chsi Minh thật giản dị mà cũng thật sâu xa: tiết kiệm “là không xa xỉ, không hoang phí, không bừa bãi”. Tiết kiệm không phải là bủn xỉn, Nói một cách khoa học, thì tiết kiệm là tích cực, chứ không phải là tiêu cực”
Còn vấn đề lãng phí, theo người, lãng phí bao gồm nhiều mặt: Lãng phí sức lao động (như việc gì ít người làm cũng được mà vẫn dùng nhiều người) , lãng phí thời gian (Việc gì có thể làm trong một ngày một buổi cũng kéo dài đến mấy ngày) , lãng phí của cải vật chất, tài nguyên thiên nhiên của nhân dân, của đất nước.
Việc không tiết kiệm, gây lãng phí có thể do nhiều nguyên nhân: về trình độ non kém, thiếu kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, coi của công là “của chùa”; ăn uống, biếu xén, tiêu xài xa hoa lãng phí…Theo hủ tịch Hồ Chí Minh, nguyên nhân sâu xa dẫn đến căn bệnh lãng phí, đó là chủ nghĩa cá nhân. CNCN nảy sinh ra các bệnh nguy hiểm như lười biếng, ngại khổ, ngại khó, tham danh, tham quyền,tham ô …Tóm lại, Chủ nghĩa cá nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, trong có có lãng phí.
Để nhấn mạnh tính chất nghiêm trọng của bệnh lãng phí, Chủ tịch Hồ Chí Minh kết luận: "Lãng phí tuy không lấy của công đút túi, song kết quả cũng rất tai hại Có khi tai hại hơn nạn tham ô", đồng thời, việc gây lãng phí là kẻ thù của cách mạng, của nhân dân.
Người vẫn nói: “Cách mạng là tiêu diệt những cái gì xấu, xây dựng những cái gì tốt”(7), thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là cách mạng là dân chủ, Vì vậy, “Chúng ta từ trên xuống dưới phải đồng tâm hiệp lực để thắng lợi trong phong trào này”(9), vì chống tham ô, lãng phí thắng lợi sẽ giúp chúng ta đoàn kết hơn nữa, nâng cao năng suất hơn nữa, góp phần xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên, xây dựng chính quyền sạch vững mạnh..
Qua đó, chúng ta thấy được, viêc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là vấn
 
Gửi ý kiến