Violet
Dethi
8tuoilaptrinh

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Các đề luyện thi

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trịnh Kiều Linh
Ngày gửi: 20h:38' 16-10-2018
Dung lượng: 27.0 KB
Số lượt tải: 51
Số lượt thích: 0 người
HO VA TEN:..................................................................................LOP:.................
MẠCH CẢM XÚC TRONG CÁC BÀI THƠ HIỆN ĐẠI

1.Đồng chí
- Bài thơ được viết theo thể thơ tự do, gồm 20 dòng thơ chia làm 3 đoạn. Cả bài thơ tập trung thể hiện vẻ đẹp và sức mạnh của tình đồng chí. Nhưng ở mỗi đoạn, sức nặng của tư tưởng và cảm xúc được dẫn dắt và dồn tụ vào những dòng thơ cuối mỗi đoạn, gây ấn tượng sâu đậm: dòng 7, 17 và 20.
- Trong đoạn thơ đầu nhà thơ lí giải về cơ sở tình đồng chí trong 6 dòng đầu, dòng 7 có cấu trúc rất đặc biệt. Nó như 1 phát hiện, vừa như 1 lời khẳng định, sự kết tinh tình cảm giữa những người lính.
- Đoạn thơ thứ 2 gồm 10 dòng tiếp theo. Mạch cảm xúc sau khi dồn tụ ở dòng thứ 7 lại được tiếp tục khơi mở những hình ảnh chi tiết, cụ thể về những biểu hiện và sức mạnh của tình đồng chí.
- 3 dòng thơ cuối được tác giả tách ra thành 1 đoạn kết đọng lại và ngân rung với hình ảnh đặc sắc: ”Đầu súng trăng treo” như 1 biểu tượng giàu chất thơ về người lính và tình đồng chí.

2.Bài thơ về tiểu đội xe ko kính
Bài thơ đi từ cảm xúc về hình ảnh những chiếc xe ko kính băng băng ra chiến trường hướng về miền Nam đến cảm xúc về hình ảnh người lính lái xe trên tuyến lửa Trường Sơn với những phẩm chất cao đẹp và lí giải cội nguồn sức mạnh tinh thần của họ.

3.Đoàn thuyền đánh cá 
Gửi ý kiến

Hãy thử nhiều lựa chọn khác