Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề thi học kì 2

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Huỳnh Hoàng Hưng
Ngày gửi: 21h:49' 10-06-2022
Dung lượng: 53.5 KB
Số lượt tải: 8
Số lượt thích: 0 người
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ YÊN KIỂM TRA GIỮA KÌ - HKII
TRƯỜNG THCS VÀ THPT NĂM HỌC: 2020-2021
NGUYỄN VIẾT XUÂN MÔN: CÔNG NGHỆ 6
Thời gian 45 phút ( không kể thời gian phát đề)
HỌ VÀ TÊN ..............................................................................LỚP ...........................

I. Trắc nghiệm(3đ)
* Khoanh tròn vào đáp án đúng nhất
Câu 1: Bữa ăn thường ngày có:
3 - 4 món. b. 4 - 6 món. c. 5 - 6 món. d. 7 - 8 món.
Câu 2: Khoảng cách giữa các bữa ăn là:
a. 3 đến 5 giờ. c. 4 đến 6 giờ.
b. 4 đến 5 giờ. d. 5 đến 6 giờ.
Câu 3: Món ăn chính được dùng trong bữa tiệc là:
Súp măng cua. c. Gỏi thập cẩm.
Gà luộc + Xôi mặn. d. Tôm hấp bia.
Câu 4: Đâu là cách thu nhập bằng hiện vật?
Tiền trợ cấp xã hội.
Làm đồ thủ công mĩ nghệ.
Tiền tiết kiệm qua bỏ heo.
Tiền lãi bán hàng.
Câu 5: Ăn khoai tây mầm, cá nóc… là ngộ độc thức ăn do:
Do thức ăn có sẵn chất độc.
Do thức ăn nhiễm độc tố vi sinh vật.
Do thức ăn bị biến chất.
Do thức ăn bị nhiễm chất độc hóa học.
Câu 6: Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là:
Chất béo. c. Chất đạm.
Chất đường bột. d. Chất khoáng.
Câu 7: Bữa ăn hợp lý là bữa ăn :
a. Đắt tiền.
b. Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.
c. Cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho nhu cầu của cơ thể.
d. Có nhiều loại thức ăn .
Câu 8: Bữa tối nên ăn như thế nào?
Ăn thức ăn nóng, dễ tiêu.
Ăn thức ăn giàu lipit.
Ăn loại thức ăn giàu lipit, giàu năng lượng.
Ăn thật no để bù đắp năng lượng.
Câu 12: Phương pháp nào sau đây thuộc loại phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt.
a. Kho b. Muối chua c. Xào d. Nướng
Câu 10: Chất cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết:
a. Chất đạm . b.Chất béo.
c. Chất đường bột . d. Chất khoáng và viatmim .
Câu 11: An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:
a. Tươi ngon không bị héo. b. Khỏi bị biến chất , ôi thiu.
c. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc . d. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
Câu 12:Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng là:
a. 500C đến 800C. b. 00C đến 370C.
c. 1000C đến 1150C. d. 800C đến 900C.
II Tự luận(7đ):
Câu 1: (2đ)Nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm?
Câu 2: (2đ)Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn và biện pháp phòng tránh?
Câu 3: (3đ) Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Em hãy xây dựng thực đơn cho một bữa tiệc cưới?
......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ..........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ II
I. Phần trắc nghiệm (3đ)
Câu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Đáp án
a
b
b
b
a
c
c
a
b
a
d
c

Thang điểm
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ
0.25đ

 II. Phần tự luận (7đ)
Câu 1: Nêu nguồn cung cấp và chất năng dinh dưỡng của chất đạm?
* Nguồn cung cấp(0.5đ):
- Đạm động vật: Thịt nạc, cá, trứng, sữa…
- Đạm thực vật: Đậu nành, chế phẩm từ đậu nành, nấm…
* Chức năng dinh dưỡng(1.5đ):
- Giúp cơ thể phát triển tốt
- Cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết
 
Gửi ý kiến