Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

MTCT THPT Quốc gia 2017

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Hữu Quí
Ngày gửi: 11h:22' 08-06-2017
Dung lượng: 979.4 KB
Số lượt tải: 94
Số lượt thích: 0 người
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
ĐỀ THI THỬ LẦN 3
ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA NĂM 2017
MÔN: TOÁN
Thời gian làm bài: 90 phút; (50 Câu trắc nghiệm)



NỘI DUNG
HƯỚNG DẪN GIẢI

1
Cho hàm số  có đồ thị hàm số là . Tìm số giao điểm của  và trục hoành.
A.  B.  C. . D. 
Chọn B.
Xét phương trình 
w541=0=
p3=0

2
Tìm đạo hàm của hàm số ?
A. . B. .
C. . D. 
Chọn C.
.
qygQ))$Q)$
p(1aQ)h10)
$)r0.2=

3
Tìm tập nghiệm  của bất phương trình
.
A. . B. .
C. . D. .
Chọn C.
Ta có 
.
5^Q)+1$p1a5
r0= (> 0: nhận B, C)
rp1.5= (> 0: Nhận C)

4
Kí hiệu ,  lần lượt là phần thực và phần ảo của số phức . Tìm , .
A. . B. .
C. . D. .
Chọn D.
Gán  cho A w23p2
s2$bqJzC
Tìm phần thực: aQz+q2
2Qz)$2= 
Tìm phần ảo: $$$$op=
!!b= .

5
Tính module của số phức  biết
.
A. . B. .
C. . D. .
Chọn C.

w2qc(4p3b)
(1+b)=

6
Cho hàm số . Mệnh đề nào dưới đây đúng?
A. Hàm số nghịch biến trên khoảng 
B. Hàm số đồng biến trên khoảng 
C. Hàm số nghịch biến trên khoảng .
D. Hàm số nghịch biến trên khoảng 
Chọn B.
Ta có , . Suy ra hàm số đồng biến trên các khoảng  và 
từ (10 đến 10


7
Cho hàm số  có bảng biến thiên như hình vẽ bên. Mệnh đề nào dưới đây đúng?

 0 1 


 ( 0 + 0 (


 5
4 

A.  B. 
C.  D. 
Chọn A.

8
Trong không gian với hệ trục tọa độ , tìm tọa độ tâm  và bán kính  của mặt cầu 
A. 
B. 
C. 
D. 
Chọn D.
Trong không gian với hệ trục tọa độ , mặt cầu . Có tâm  và bán kính .
Nên mặt cầu  có tâm và bán kính là 

9
Trong không gian với hệ trục tọa độ , phương trình nào sau đây là phương trình chính tắc của đường thẳng  ?
A.. B. .
C. . D. .
Chọn D.
Dựa vào phương trình tham số ta suy ra  qua  và có vtcp  nên suy ra  có phương trình chính tắc là 

10
Tìm nguyên hàm của hàm số  ?
A..
B. .
C. .
D. .

Chọn A.
Ta có .
w1qy(Nhập từng phương ánQ)$p(Q)d+2
aQ)d$)r0.1=
(Kết quả phải bằng 0)
Nếu kết quả khác 0 ta thay phương án khác.

11
Cho hàm số  có bảng biến thiên như hình vẽ dưới đây. Hỏi đồ thị của hàm số đã cho có bao nhiêu đường tiệm cận?

(2 0 



+
(






1

0


A. . B. . C. . D. .
Chọn B.
Dựa vào bảng biến thiên ta có :
 là tiệm cận đứng của đồ thị hàm số.
 là tiệm cận đứng của đồ thị hàm số.
 là tiệm cận ngang của đồ thị hàm số.
Vậy đồ thị hàm số có 3 đường tiệm cận.


12
Tính giá trị của biểu thức
 .
A. . B. .
C. . D. .
Chọn C.



13
Cho là số thực dương,  và  Mệnh đề nào dưới đây đúng?
A.B.C.D
 
Gửi ý kiến