Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

su dia 5

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Mai Thị Yến
Ngày gửi: 15h:14' 15-01-2018
Dung lượng: 40.5 KB
Số lượt tải: 117
Số lượt thích: 0 người
Địa lí
1.Nêu vị trí của các đại dương trên thế giới.
Trên bề mặt trái đất, các đại dương chiếm diện tích rất lớn, gấp 3 lần diện tích các lục địa. Có 4 đại dương: Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương. Thái Bình Dương là đại dương có diện tích và độ sâu trung bình lớn nhất.

2.Thái Bình Dương giáp với các châu lục và đại dương nào?
Thái Bình Dương giáp với: Châu Mĩ, châu Á, châu Đại Dương và giáp với Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.

3.Em biết gì về châu Đại Dương?
a.Vị trí địa lí: Châu Đại Dương gồm lục địa Ô-xtrây-li-a và các đảo, quần đảo ở vùng trung tâm và tây nam Thái Bình Dương.

b.Đặc điểm tự nhiên: Lục địa Ô-xtrây-li-a có khí hậu khô hạn , thực vật và động vật độc đáo. Phần lớn các đảo có khí hậu nóng ẩm.

c.Người dân và hoạt động kinh tế:
Người dân chủ yếu là người da trắng, người bản địa có da màu sẫm. Ô-xtrây-li-a là nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Đại Dương.

3.Châu Nam Cực có đặc điểm gì nổi bật?
Nằm ở vùng địa cực nên châu Nam Cực là châu lục lạnh nhất thế giới. Quanh năm nhiệt độ dưới 00C. Bề mặt là lớp băng dày trên 2000m. Động vật tiêu biểu là chim cánh cụt.

4.Dân cư châu Mĩ có đặc điểm gì nổi bật?
Phần lớn dân cư châu Mĩ là người nhập cư từ các châu lục khác đến. Người bản địa là người Anh-điêng.

5.Nền kinh tế Bắc Mĩ có gì khác so với Trung Mĩ và Nam Mĩ?
Bắc Mĩ có nền nông nghiệp tiên tiến, công nghiệp hiện đại. Trung Mĩ và Nam Mĩ chủ yếu sản xuất nông sản và khai thác khoáng sản để xuất khẩu.

6.Em biết gì về đất nước Hoa Kì?
Hoa Kì nằm ở Bắc Mĩ, là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới.

8.Em biết gì về Liên bang Nga?
Liên bang Nga có diện tích lớn nhất thế giới kéo dài từ châu Âu sang châu Á. Phần lãnh thổ ở châu Á có khí hậu khắc nghiệt, phần lãnh thổ ở châu Âu chủ yếu là đồng bằng và đồi thấp, có nhiều tài nguyên khoáng sản. Liên bang Nga sản xuất nhiều máy móc, thiết bị, phương tiện giao thông.

8.Em biết gì về Pháp?
Nước Pháp nằm ở Tây Âu, chịu ảnh hưởng của biển nên khí hậu ôn hòa. Nông nghiệp phát triển, sản xuất nhiều mặt hàng công nghiệp nổi tiếng, phong cảnh tự nhiên đẹp và các công trình kiến trúc độc đáo thu hút nhiều khác du lịch.

9.Em biết gì về Cam-pu-chia?
Cam-pu-chia nằm ở bán đảo Đông Dương, thuộc Đông Nam Á, có địa hình chủ yếu là đồng bằng dạng lòng chảo, thủ đô là Phnôm Pênh. Cam-pu-chia sản xuất nhiều lúa gạo, cao su, hồ tiêu, đường thốt nốt, đánh bắt cá…

10.Em biết gì về nước Lào?
Lào nằm ở bán đảo Đông Dương, thuộc Đông Nam Á, không giáp biển, địa hình phần lớn là núi và cao nguyên. Thủ đô là Viêng Chăn. Những sản phẩm chính của Lào là quế, cánh kiến, gỗ và lúa gạo.


Lịch sử
1.Ta mở đường Trường Sơn nhằm mục đích gì?
Để đáp ứng nhu cầu chi viện cho miền Nam, ngày 19/5/1959, Trung ương Đảng quyết định mở đường Trường Sơn. Đường Trường Sơn còn được gọi là đường Hồ Chí Minh.

2.Đường Trường Sơn có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước của dân tộc ta?
Đường Trường Sơn là con đường để miền Bắc chi viện sức người, vũ khí, lương thực,… cho chiến trường, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng miền Nam.

3.Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 có tác động như thế nào đối với nước Mĩ?
Mĩ buộc phải thừa nhận thất bại một bước, chấp nhận đàm phán tại Pa-ri về chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam. Nhân dân yêu chuộng hòa bình ở Mĩ cũng đấu tranh rầm rộ, đòi chính phủ Mĩ phải rút quân khỏi Việt Nam.

4.Nêu ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968.
Tết Mậu Thân 1968, quân dân miền Nam đồng loạt tổng tiến công và nổi dậy ở khắp các thành phố, thị xã,… làm cho Mĩ và quân đội Sài Gòn thiệt hại nặng
 
Gửi ý kiến