Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

thuyết trình cắm hoa ngày 20.11

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị thanh Thảo
Ngày gửi: 05h:48' 23-11-2020
Dung lượng: 15.0 KB
Số lượt tải: 19
Số lượt thích: 0 người
Kính thưa BGK, QVĐB, cùng toàn thể quý thầy cô!
Tôi là …… đến từ cụm công đoàn trường….. Sau đây thay mặt cho đoàn tôi xin trình bày ý tưởng cắm hoa của chúng tôi.
Từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý và được xã hội tôn trọng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “… những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. Còn cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng thì nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”… Đem theo niềm tự hào của người giáo viên nhân dân, đến với hội thi hôm nay cụm công đoàn trường Yên Thạch xin gửi tới tác phẩm mang tên :” Vầng dương”.
Vâng thưa các bạn. Nhìn tổng thể lẵng hoa của chúng tôi giống như một chiếc thuyền chở theo dáng hình chữ S thân yêu đang giương buồm căng mình ra biển lớn. Trong tác phẩm chúng tôi sử dụng 3 loại hoa chính là hoa hướng dương, hoa hồng nhiều màu sắc, hoa baby điểm suốt.
Nổi bật nhất trên đỉnh là hoa hướng dương. Hoa hướng dương hay còn nổi tiếng với các tên đáng yêu khác là: “Hoa mặt trời”.Loài hoa này với đặc trưng là nở rất lâu, kéo dài suốt mùa hè nắng nóng khắc nghiệt nhất trong năm. Loài hoa hướng dương biểu trưng cho sức sống, sự vươn lên mạnh mẽ cùng niềm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng được chúng tôi sử dụng để nhớ đến hình ảnh thầy cô thân yêu trong trái tim học trò. Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn với vô vàn áp lực, nhưng thầy cô bằng tấm lòng nhiệt huyết, yêu nghề của mình đã vượt qua tất cả. Từ xưa đến nay, người thầy vẫn luôn lấy cốt cách làm trọng lấy sự đỗ đạt của học trò làm niềm vui. Vì thế dù cuộc sống có thanh bần thì ở thời đại nào cũng vẫn có niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Niềm hạnh phúc đơn sơ không phải ai cũng dễ gì có được.
Quanh hướng dương là những bông hoa hồng nhiều màu sắc đại diện cho tri thức muôn màu. Giữa tri thức muôn màu ấy, người thầy là vầng dương hội tụ tri thức. Nhưng hội tụ không phải giữ lấy cho riêng mình. Hội tụ là để lan tỏa.Ngạn ngữ Trung Quốc nói: “Người thầy giỏi bằng cả nghìn cuốn sách”. Khi giỏi rồi người thầy không giữ tri thức, cái giỏi ấy cho riêng mình. Màu sau quá trình hội tụ tri thức để có cái tâm, thầy lại dùng tấm lòng nhiệt huyết để lan truyền nguồn tri thức ấy cho học trò, tạo nên dòng chảy tri thức tiếp nối. Người thầy không chỉ cầm tay, mở ra trí óc mà còn chạm đến trái tim của học trò. Thầy cô đã truyền cảm hứng, tình yêu cho học trò của mình. Bởi vậy tiếp bước theo thầy có những thế hệ học trò tiếp tục chọn nghề giáo viên. Tôi cũng là 1 người học trò được thầy cô của mình truyền cảm hứng như vậy đến hôm nay tôi tự hào hát rằng:
Nghề giáo viên tôi đã chọn khi ra trường ngày xưa Nghề giáo viên tôi đã từng ước mơ Nghề nhà giáo tuy có vất vả Vì hạnh phúc tương lai đàn em Vì Tổ Quốc quê hương đẹp hơn Nên tôi yêu sao nghề Giáo viên Nghề đã theo bao năm dài dưới mái trường tôi yêu Nghề đã cho bao kỉ niệm khó phai Nghề đã sống trong trái tim này Nguyện ươm đắp cho bao mầm xanh Dù vượt khó gian nan kề bên. Luôn vươn lên đắp xây cho đời.
Kính thưa BGK!
Nhìn tổng thể tác phẩm của Đội còn mang hình con thuyền chở chữ S thân yêu đang tiến về phía trước. Qua hình ảnh này chúng tôi muốn gửi tới một thông điệp về vai trò của người thầy trong thời đại 4.0.
Nhịp độ phát triển của đất nước không chỉ lệ thuộc vào tốc độ phát triển kinh tế, củhình an khoa học kỹ thuật mà còn phụ thuộc vào nhịp độ phát triển của giáo dục, đào tạo. Giáo dục trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 cần phải được ưu tiên phát triển đi trước một bước. Để làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, nhà giáo phải biết tự phát huy nội lực để có thể đóng góp cho sự nghiệp trồng người.
Trước hết, thầy, cô giáo phải chuẩn bị cho mình có đủ nội lực để phát huy mọi tiềm năng của bản thân cho mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực của mỗi học sinh. Thầy, cô chỉ nói hay, truyền đạt kiến thức giỏi là chưa đủ mà phải có đủ kiến thức về tâm lý học, giáo dục học để có khả năng thấu hiểu từng học sinh; phải có những quan điểm giáo dục tiên tiến kịp thời khích lệ học sinh, dẫn dắt học sinh tự chiếm lĩnh kiến thức thông qua các hoạt động trải nghiệm trên lớp,
 
Gửi ý kiến