Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Tuyển tập đề thi olympic

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần văn Hậu
Ngày gửi: 15h:46' 26-07-2021
Dung lượng: 1.8 MB
Số lượt tải: 105
Số lượt thích: 0 người


Các định luật bảo toàn1.18. Bom trên tàu (Ấn Độ)
Một nhóm người khối lượng bằng nhau ở trên một toa tàu hàng đang đứng yên sao cho tổng khối lượng của người bằng khối lượng toa rỗng. Có tin đồn thất thiệt là ở nửa trái của toa có bom, làm mọi thứ trở nên rối loạn, và khiến mọi người nhảy khỏi toa hàng về phía phải với cùng một vận tốc tương đối so với xe. Tìm tỷ số giữa các vận tốc () của toa hàng khi từng người một nhảy ra khỏi tàu và vận tốc () của toa khi tất cả cùng nhảy xuống. Giữa tàu và sàn không có ma sát.
Gợi ý: Khi tính tỷ số, hãy sử dụng điều kiện là trên toa tàu có rất nhiều người.
1.19. Vật nhỏ trong bán cầu rỗng (Trung Quốc)
Một bán cầu rỗng bán kính R, mặt trong nhẵn, được giữ cố định trên mặt đất sao cho mặt hở hướng lên trên. Một vật nhỏ ở điểm cao nhất của mặt trong bán cầu và được truyền một vận tốc đầu  theo phương nằm ngang. Tìm vận tốc lớn nhất của vật nhỏ trong quá trình chuyên động. Gia tốc trọng trường là g.
1.20. Hai vật nối lò xo (Ấn Độ)
Hai vật khối lượng và được nối với nhau bằng một lò xo đàn hồi, và đang đứng yên trên một mặt nhẵn nằm ngang, lò xo có chiều dài tự nhiên. Một lực có độ lớn không đổi tác dụng vào vật trong thời gian t và làm cho , dịch chuyển các đoạn , tương ứng. Động năng của hệ trong hệ quy chiếu khối tâm là 0.1J. Sau đó lực F ngừng tác dụng.

1) Tính thời gian t.
2) Hãy tìm vận tốc và động năng của khối tâm sau khi lực ngưng tác dụng.
3) Tính thế năng dự trữ trong hệ.
1.21. Có rời xa nhau hay không? (Nga)
Hai chất điểm khối lượng m và M và có cùng điện tích q nằm cách nhau một khoảng l trong một điện trường đều E hướng từ m đến M (hình 1.21). Ở thời điểm ban đầu vận tốc các chất điểm bằng không. Tìm khoảng cách lớn nhất giữa hai chất điểm trong quá trình chuyển động tiếp theo. Giả thiết rằng chúng luôn chuyển động trên một đường thẳng cố định.
1.22. Vỏ cầu gắn lò xo (Trung Quốc)

Trên hình 1.22, một vỏ cầu mỏng khối lượng m bán kính R được làm từ chất điện môi, được tích điện đồng đều với điện tích Q. Vỏ cầu được gắn với một đế nhẹ rồi được đặt lên mặt ngang nhẵn. Bên trong vỏ cầu có một lò xo nhẹ khối lượng không đáng kể độ cứng , một đầu gắn chặt vào vỏ cầu, đầu còn lại nằm ở vị trí tâm O của quả cầu, lò xo luôn được giữ ở phương ngang. Trên vỏ cầu có một lỗ nhỏ C nằm ở cùng độ cao với tâm quả cầu trên cùng một đường thẳng. Từ điểm P ở rất xa trên đường thẳng này, một vật nhỏ có khối lượng m được tích điện Q chuyển động theo phương ngang với vận tốc đủ lớn để vượt qua được đoạn PC. Vật chui qua lỗ C để vào được bên trong quả cầu. Bỏ qua ảnh hưởng của trọng trường, hãy tìm khoảng thời gian kể từ khi vật bắt đầu chui vào vỏ cầu cho nên khi nó bay ra khỏi lỗ C. Biết hằng số tĩnh điện k.

1.23. Khối hộp trên mặt phẳng nghiêng (Trung Quốc)
Một khối lập phương đặc (chiều dài cạnh là L) có khối lượng m bắt đầu trượt từ chân một cái nêm đang đứng yên lên theo mặt nghiêng của nó. Nêm có khối lượng M, góc nêm và mặt nêm nhẵn (hình 1.23). Nêm có thể trượt không ma sát trên mặt sàn nằm ngang.
1) Tính vận tốc ban đầu của khối lập phương theo h, , m, M, L, và g, sao cho khối lập phương có thể leo đến đỉnh của nêm.
2) Khối lập phương trôi trở lại chân nêm. Động năng của khối lập phương và của nêm bằng bao nhiêu khi nó trượt đến chân nêm?

1.24. Hai quả cầu nhỏ trên vòng cứng (Indonesia)
Hai quả cầu nhỏ khối lượng m mỗi quả, coi như chất điểm, được lồng vào một vòng nhẵn khối lượng M, bán kính R. Vòng cứng đứng thẳng đứng trên sàn nhà. Tác động nhẹ vào hai quả để chúng trượt xuống theo vòng,

một quả trượt sang phải, quả kia trượt sang trái (hình 1.24). Để cho vòng nảy lên khỏi sàn trong quá trình chuyển động của hai quả cầu nhỏ thì:
1) Lực lớn nhất mà
 
Gửi ý kiến