Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

123

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Giang
Ngày gửi: 21h:07' 12-01-2016
Dung lượng: 50.5 KB
Số lượt tải: 8
Số lượt thích: 0 người
Không khí ngoài đường lúc này đã tưng bừng, náo nhiệt lắm bởi Tết sắp đến. Tết vui lắm bởi khi đó gia đình được đoàn tụ bên bánh trưng xanh, bên mâm ngũ quả và những bao lì xì đỏ mà em nhỏ nào cũng thích mê. Tết còn là khởi đầu của những hoài bão, hi vọng về tương lai phía trước. Đúng vậy! Tương lai phía trước, không biết 30 năm sau nó sẽ như thế nào nhỉ? Để mình tưởng tượng xem nhé!
Lúc đó mình đã 45 tuổi, mình sẽ có một gia đình êm ấm rồi nhỉ?Và còn là một phòng viên tin tức – cái nghề mà phải làm dâu trăm họ, phải vượt qua được những lời khen chê, sự thích và không thích theo quan điểm cá nhân của hàng triệu khán giả để tiếp tục hoàn thành công việc của mình, vạch trần những góc tối trong xã hội, đem đến cho người nghe, người xem những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất – Đó là ước mơ mà mình đã ấp ủ từ năm học lớp 8, sau khi xem 1 bộ phim Hàn Quốc.
Có lẽ, phần nào đó nhờ công việc mà tôi được tiếp xúc với nhiều vấn đề thực tế, với những biến động, thay đổi của xã hội qua từng thời điểm, mốc thời gian. 30 năm qua, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã có nhiều biến chuyển thăng trầm:
+ Các thành phố của chúng ta được tạo thành những vật liệu cơ động có thể di chuyển được thích ứng với môi trường.
+ Các phương tiện như điện thoại, xe hơi và nhà cửa có thể đọc được các cảm nhận của con người và tương tác tức thì.
1. Loài người có thể bất tử nhờ bộ não được điện toán hóa
Theo tờ Popular Science, nhà nghiên cứu thần kinh học Randal Koene và chuyên gia tài chính Dmitry Itskow đang cố gắng để chuyển ý thức và chức năng của não vào một cơ thể nhân tạo trước năm 2045 bằng cách “sắp xếp bộ não, giảm bớt các hoạt động tính toán, tái tạo các phép tính bằng mã”. 
Nghiên cứu này không chỉ hướng đến sự bất tử mà còn giúp con người có khả năng đi mọi nơi, làm mọi điều mà cơ thể chúng ta không thể làm được, chẳng hạn như tiến đến gần Mặt trời. 
2. Chúng ta có vaccine để điều trị nhiều loại bệnh
Trong khi chúng ta không thể biết điều gì sẽ đe dọa cơ thể mình trong tương lai nhưng theo các nhà khoa học, họ sẽ cố sáng chế ra loại vaccine có khả năng chữa trị nhiều loại bệnh và cho ra đời trước năm 2050. "Tiên tri" các kế hoạch con người thay đổi thế giới năm 2050 The Daily Mirror đưa tin, các nhà nghiên cứu tin tưởng trong vòng 20 năm tới họ có thể nghiên cứu thành công một loại vaccine giúp ngăn ngừa sự lây lan của HIV - căn bệnh thế kỷ giết chết 1,5 - 2 triệu người trên khắp thế giới mỗi năm. Martin Wiselka - một chuyên gia nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm cho biết, chúng ta đang gặp nhiều vấn đề nảy sinh đối với loại vaccine phòng chống HIV truyền thống. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đang tiến một bước dài trong việc tìm hiểu hệ thống miễn dịch tương tác như thế nào với virus.
Cùng với đó, Mỹ đã tìm ra loại vaccine mới chữa viêm màng não - mở ra hi vọng mới cho người bệnh. Những căn bệnh ung thư dường như cũng sẽ không còn đáng sợ như trước. Hạt nano thậm chí có thể tấn công các tế bào ung thư. Những tổ chức khác đang cố gắng để giúp cơ thể điều trị bệnh ung thư một cách trực tiếp bằng cách làm hệ thống miễn dịch thích nghi với vaccine ung thư. Cùng với đó, các nhà nghiên cứu cũng mải mê tìm kiếm cách bảo quản bộ não loài người cùng tất cả những thông tin trong não nhờ vào các giải pháp hóa học. Theo nhà nghiên cứu Kenneth Hayworth của tổ chức Brain Preservation Foundation: “Nếu chúng ta có thể đặt não vào một trạng thái không bị phân hủy thì bước tiếp theo có thể được hoàn thành vào hơn 100 năm nữa. Lúc đó, mọi người có thể tận mắt chứng kiến bộ nhớ của mình được đưa vào máy tính”. Hayworth tin rằng, các nhà khoa học có thể khám phá cách để bảo quản não chuột trước năm 2015. 
3. Sẽ không còn nhiều nước nghèo nữa
Số liệu thống kê cho thấy, số người sống trong tình trạng cực nghèo vào năm 2010 chỉ còn là 700 triệu người và con số này đang dần được cải thiện. Mức cực nghèo được định nghĩa là người có thu nhập $1/ngày vào năm 1990, nhưng được định nghĩa lại là $1,25/ngày vào năm 2008). 
Ngày nay, WB (Ngân hàng thế giới) đã đề ra một mục tiêu mới: giảm số người sống trong tình trạng cực nghèo ít hơn 3% dân số trước năm 2030. Theo đó
 
Gửi ý kiến