Violet
Dethi
8tuoilaptrinh

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Các đề luyện thi

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Thị Đẹp
Ngày gửi: 21h:41' 28-04-2021
Dung lượng: 17.5 KB
Số lượt tải: 290
Số lượt thích: 0 người
TẬP LÀM VĂN 5 HKII
Đề 3: Tả thầy giáo đã từng dạy dỗ em và để lại cho em nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp.
Suốt những năm học ở tiểu học, em được nhiều thầy cô dạy dỗ. Ai em cũng yêu mến, kính trọng nhưng người để lại trong em ấn tượng và tình cảm tốt đẹp là thầy Tùng, thầy đang chủ nhiệm lớp Năm /…của em.
Thầy em năm nay đã ngoài năm mươi tuổi. Dáng thầy cao to, khỏe mạnh. Thầy có sóng mũi cao, thẳng trông thầy có vẻ nghiêm nghị. Thoạt nhìn, cứ tưởng thầy rất khó nhưng thật ra thầy rất hiền, rất yêu thương học sinh. Nổi bật trên khuôn mặt thầy là đôi lông mày rậm và đôi mắt lanh lợi. Hằng ngày đến trường, thầy ăn mặc rất chỉnh tề.
Thầy em dạy dỗ chúng em rất tận tâm. Trong lớp, thầy giảng bài với giọng rõ ràng, lôi cuốn. Khi chúng em làm bài, thầy đi lách qua các hàng ghế để chỉ dẫn từng bạn, cử chỉ ấy khiến chúng em luôn nhớ mãi. Khi chúng em học tốt, gương mặt thầy rạng rỡ hẳn lên, thầy có vẻ vừa ý lắm nhưng khi có bạn lầm lỗi hay làm bài sai, các bạn rụt rè, lo sợ, nhìn mặt bạn nào cũng tái mét, thầy không nỡ mắng. Bằng giọng ngọt ngào, thắm thía, thầy cắt nghĩa cho các bạn ấy nghe điều nào nên làm, điều nào phải tránh. Đối với học sinh, thầy có uy quyền bao nhiêu thì đối với thầy cô trong trường, đối với phụ huynh, thầy được nể vì, yêu mến bấy nhiêu vì đức độ cương trực, thẳng thắn của thầy. Nhờ thầy tận tình dạy dỗ mà lớp em đạt thành tích cao.
Em rất kính trọng thầy. Thầy là tấm gương mẫu mực cho thầy cô và học sinh noi theo. Mai này, dù không còn học với thầy nữa nhưng em vẫn khắc ghi hình ảnh của thầy. Em sẽ ngoan ngoãn, học giỏi để không phụ công ơn dạy dỗ của thầy.

Đề 3: Tả cô giáo đã từng dạy dỗ em và để lại cho em nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp.
Suốt những năm học ở tiểu học, em được nhiều thầy cô dạy dỗ. Ai em cũng yêu mến, kính trọng nhưng người để lại trong em ấn tượng và tình cảm tốt đẹp là cô. . . . , đang chủ nhiệm lớp Năm /…của em.
Cô em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi. Thoạt nhìn, cô không đẹp lắm nhưng có nét duyên dáng. Người cô dong dỏng cao.Cô thường mặc những bộ áo dài thướt tha, lịch sự, phù hợp với dáng người cô. Khuôn mặt cô tròn trịa, phúc hậu. Ẩn dưới vầng trán cao cao là đôi lông mày vòng nguyệt cân đối tạo cho khuôn mặt vẻ thanh tú. Mắt cô đen láy, long lanh với hàng lông mi cong vút. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là ánh mắt nhìn trìu mến, bao dung mà cô dành cho chúng em. Mỗi lần bạn nào không học bài, chỉ cần nhìn vào đôi mắt buồn buồn của cô là bạn ấy hối hận ngay về việc làm của mình. Có lẽ, chính cô là người khơi dậy lòng hăng say học tập của chúng em. 
Cô . . . . . là một giáo viên dạy dỗ tận tâm và hết lòng thương yêu học sinh. Tâm hồn cô là cả một khoảng trời chứa chan bao tình yêu cô dành cho chúng em. Nghe cô giảng bài thì thật là thú vị. Cô giảng rất dễ hiểu, dễ nghe nên chúng em luôn tiếp thu được bài. Khi chúng em làm bài, cô đi lách qua các hàng ghế để sửa chữa, chăm sóc từng học sinh như người mẹ hiền. Vào những giờ ra chơi, cô luôn ngồi lại để chấm bài cho chúng em. Vào giờ sinh hoạt lớp, cô luôn nhận xét cho từng bạn và nói cho các bạn cách sửa lỗi sai đó. Trong em vang lên lời bài hát: “Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thương...”. Với đồng nghiệp, cô luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần tương thân tương ái. Với phụ huynh, cô luôn hòa nhã, lịch sự. Cô em hay giúp đỡ người già cả, khó khăn nên được mọi người yêu mến.
Em rất kính trọng cô. Cô là tấm gương mẫu mực cho thầy cô và học sinh noi theo. Dù mai này không còn học với cô nữa nhưng em vẫn nhớ mãi hình ảnh đẹp về cô, về người mẹ thứ hai trong đời em. Em sẽ ngoan ngoãn, học giỏi để không phụ công ơn dạy dỗ của cô.
Đề 3: Tả cô giáo đã từng dạy dỗ em và để lại cho em nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp.        Năm tháng rồi cũng qua đi, chỉ có thời gian là thước đo tình cảm của con người. Bây giờ tuy đã học lớp Năm - lớp cuối cấp của trường tiểu học, sắp
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓