Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

Đề thi học kì 2

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: p
Người gửi: Dương Tuấn Hùng
Ngày gửi: 19h:49' 05-04-2021
Dung lượng: 22.0 KB
Số lượt tải: 321
Số lượt thích: 0 người
Đề 1: Ít lâu nay, một số bạn trong lớp em có phần lơ là học tập. Em hãy viết một bài văn để thuyết phục bạn: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích!
I. Dàn ý
A. Mở bài:
- Dẫn dắt để giới thệu được tình hình của lớp (có nhiều bạn lơ là học tập).
- Đưa ra chân lí: Nếu khi trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên ta sẽ chẳng làm được việc gì có ích.
B. Thân bài:
- Kể lại tình hình của lớp thời gian qua (tưởng tượng về chuyện có nhiều bạn lơ là học tập, say mê vào các trò chơi như: điện tử, cờ bạc, chat,…).
- Chứng minh cho các bạn thấy: nếu không chịu khó học tập từ khi còn trẻ, thì sẽ có nhiều cái hại:
    + Sẽ không có thời gian để bổ sung kiến thức.
    + Không có kiến thức để làm việc sau này.
    + Bị tụt hậu so với sự phát triển của xã hội nói chung.
    + Ảnh hưởng đến gia đình và xã hội sau này.
C. Kết bài: Khẳng định lại chân lí vừa nêu. Động viên các bạn tập trung vào việc học.
II. Bài văn mẫu
   Hiện nay, khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển, mỗi ngày trôi qua nhân loại lại có thêm những bước tiến mới. Nếu không tập trung học hành, trau dồi tri thức, kĩ năng thì chúng ta mãi là những kẻ lạc hậu, đi sau nhân loại. Dù biết được điều đó, nhưng lại có một số bạn học sinh trong lớp còn mải chơi, chưa chú ý đến học hành, hành động ngày hôm nay của các bạn sẽ tác động rất lớn đến tương lai sau này. Nếu còn trẻ không chịu học tập thì sau này sẽ không làm được việc gì có ích cho gia đình và xã hội.
   Nhân loại đã trải qua hàng nghìn năm phát triển với khối lượng tri thức khổng lồ. Nguồn tri thức này là hành trang mà mỗi chúng ta cần có để vững bước vào đời. Muốn có được những tri thức đó, điều duy nhất chúng ta cũng có thể làm chính là chuyên tâm học tập, tích lũy tri thức ngay từ những cấp học nhỏ nhất.
   Vậy vì sao chúng ta phải chuyên tâm học tập ngay từ lúc còn nhỏ? Trước hết, những kiến thức của bậc phổ thông trong suốt mười hai năm học là những kiến thức cơ bản nhất, làm nền tảng để chúng ta có thể tiếp thu được tri thức của các cấp học cao hơn. Nếu không có các tri thức này làm nền tảng, việc tiếp thu kiến thức mới sẽ trở nên khó khăn hoặc không thể tiếp thu tri thức. Không chỉ vậy, học tập chuyên cần từ nhỏ còn giúp các bạn rèn luyện kĩ năng, hình thành thói quen đọc sách, nghiên cứu, phát hiện và giải quyết vấn đề. Nếu không học tập thì các kĩ năng khác của bạn chỉ là con số không tròn trĩnh. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn bạn có nhiều sức khỏe, đam mê và nhiệt huyết nhất, tạo điều kiện thuận lợi để học tập, tiếp thu kiến thức dễ dàng. Ngoài ra, như chúng ta đã biết, Việt Nam và thế giới phát triển từng ngày, mỗi ngày trôi qua là một bước tiến mới của nhân loại bởi vậy nếu ta không gấp rút học tập ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường thì không thể có đủ tri thức và kĩ năng để hòa mình vào dòng chảy chung của thế giới. Khi ấy chúng ta sẽ trở thành kẻ tụt hậu, lạc loài.
   Thực tế đã cho chúng ta thấy rằng, những người chuyên tâm học tập, cần cù, chịu khó luôn đạt được thành tựu lớn, giúp ích cho đời. Mạc Đĩnh Chi nhà nghèo, học giỏi, thuở nhỏ vì không được đi học nên cậu thường đứng ở cửa lớp nghe thầy giảng bài, thầy thương mà cho vào lớp học cùng các bạn. Ở nhà cậu không có thời gian học ban ngày, tối đến cậu bắt đom đóm bỏ vào vỏ trứng để học. Sự thông minh, cần cù của Mạc Đĩnh Chi đã được đền đáp bằng việc ông đỗ trạng nguyên, giúp dân, giúp nước. Ngoài ra, ta còn phải kể đến vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam Hồ Chí Minh. Với lòng ham học hỏi, siêng năng Bác đã quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước, trên con đường bôn ba Bác học nhiều ngôn ngữ, hiểu biết văn hóa các nước, nghiên cứu và tìm ra con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc, đưa Việt Nam trở thành nước độc lập.
   Bởi vậy, nếu chỉ mải mê ham chơi, lơ là học tập thì sau này chúng ta sẽ đánh mất cơ hội và tương lai của chính bản thân mình. Tương lai đang nằm trong tay các bạn, có được một
 
Gửi ý kiến