Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

DE THI THU 2

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nông Văn Đá
Ngày gửi: 09h:43' 02-08-2017
Dung lượng: 77.0 KB
Số lượt tải: 58
Số lượt thích: 0 người
Bài 1: (7.0 điểm)
Em hãy sử dụng chương trình Paint để vẽ chủ đề: “Con đường đến trường em”.
Lưu tập tin vào thư mục số báo danh mà em đã tạo ở phần I với tên HINHVE.BMP

Dùng phần mềm MS Word để ghi lời giải của 02 bài toán sau và lưu vào thư mục số báo danh mà em đã tạo ở phần I với tên BAITOAN
Bài 1. (6.0 điểm) Trò chơi xoá số
Cho một số tự nhiên có 15 chữ số: 652831568497951.
Yêu cầu: Xoá khỏi số trên 10 chữ số để số thu được là số nhỏ nhất có thể.
Lưu ý: Học sinh ghi lại tiến trình xoá để thu được kết quả (mỗi lượt xoá một số):
Ví dụ: Lượt 1: xoá số 6 (652831568497951) ->52831568497951
Lượt 2: xoá số 8 (52831568497951) ->5231568497951
Bài 2: (6.0 điểm)
Ngày xưa, ở một vương quốc xa xôi nọ, có một Hoàng tử vô cùng hiếu thảo. Ngày kia, vua cha lâm bệnh nặng, Hoàng tử đã đi khắp nơi tìm thầy thuốc giỏi chữa bệnh cho đức vua. Động lòng trước tấm lòng hiếu thảo của Hoàng tử, Bụt hiện ra trao cho Hoàng tử một cuộn giấy và một tấm bản đồ.
Cuộn giấy có ghi dòng kí tự sau:
I(II(III(IV(V(VI(VII(VIII(IX(X(XI(XII(XIII(XIV(XV
Tấm bản đồ như hình bên
Bụt nói với Hoàng tử: “Hiện tại con đang đứng ở vị trí có hình ( trên bản đồ. Mỗi ô vuông trong bản đồ chứa một trong các kí tự I, V, X, (. Từ một ô, con chỉ có thể bước tới ô bên trái hoặc phải hoặc bên trên hoặc bên dưới của ô hiện thời.
Con hãy đọc các kí tự ghi trong cuộn giấy theo thứ tự từ trái sang phải và bước vào các ô trên bản đồ có kí tự tương ứng, mỗi ô có thể đi qua nhiều lần. Khi gặp kí tự ( trên bản đồ, con có thể lấy được một lọ thuốc cho đức vua. Đường đi của con kết thúc khi con không tìm thấy ô nào trên bản đồ để bước tới”
Ví dụ: Từ ô có hình ( , Hoàng tử có thể đi từng bước như sau: dưới – dưới- phải-phải-trên- trên- trên – trên – trái. Qua 8 bước đi này, Hoàng tử có thể lấy được 3 lọ thuốc cho đức vua.
Dựa vào dòng kí tự trên cuộn giấy và tấm bản đồ, em hãy giúp Hoàng tử tìm ra một đường đi để lấy được nhiều lọ thuốc nhất.

Bài 1: (Xếp vị thứ )
Trong kỳ thi chọn đội tuyển tin học không chuyên của thành phố Đà Nẵng, ban giám khảo đã chọn ra được 4 thí sinh có điểm cao nhất là: An, Bình, Chí, Dũng. Nếu đem so sánh số điểm các bạn với nhau thì ta được:
Điểm của Dũng nhiều hơn điểm của Chí.
Tổng điểm của An và Bình bằng tổng điểm của Chí và Dũng.
Tổng điểm của Bình và Dũng ít hơn tổng điểm của An và Chí.
Yêu cầu: Hãy xác định thứ tự vị thứ của 4 thí sinh trên. Kết quả ghi ra file BL1.doc.
Bài 2: (Tính tuổi)
Ba cô bạn gái là Oanh, Phượng, Quyên nói chuyện với nhau về tuổi của họ như sau:
Oanh nói: Tôi 12 tuổi, tôi ít hơn Phượng 2 tuổi và nhiều hơn Quyên 1 tuổi.
Phượng nói: Tôi không bé nhất, tôi và Quyên chênh nhau 3 tuổi, Quyên 15 tuổi.
Quyên nói: Tôi bé hơn Oanh, Oanh 13 tuổi, Phượng nhiều hơn Oanh 3 tuổi.
Cho biết mỗi cô gái chỉ nói đúng 2 ý, còn 1 ý còn lại thì sai.
Yêu cầu: Em hãy xác định tuổi của ba cô bạn gái. Kết quả ghi ra file BL2.doc.
Bài 1: Quang cảnh lễ bế mạc WORLD CUP 2002
Em hãy sử dụng phần mềm đồ họa bất kỳ để vẽ quang cảnh lễ bế mạc WORLD CUP 2002 dự kiến tổ chức vào ngày 30/6/2002 tại Hàn Quốc. Bài làm được lưu trữ với tên là BAILAM1 với phần mở rộng mặc định của phần mềm đã sử dụng.

Bài 2: Tính số trang.
Để đánh số các trang sách của một quyển sách cần tất cả 1704 chữ số. Hỏi quyển sách đó có bao nhiêu trang?
Bài làm được ghi ở file BAILAML2.DOC của thư mục đang làm việc.
Bài 3: Tính số trang sách bị rơi.
Một cuốn sách bị rơi mất 1 mảng. Trang bị rơi đầu tiên có số trang là 587, còn trang cuối cùng cũng gồm 3 chữ số 5, 8, 7 nhưng được viết theo một thứ tự khác.
 
Gửi ý kiến