Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Kiểm tra 15'

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần wwq
Ngày gửi: 15h:52' 03-04-2022
Dung lượng: 29.3 KB
Số lượt tải: 97
Số lượt thích: 0 người
Trường:……………………………..
Lớp: 12A……..
Họ và tên: ………………………….

KIỂM TRA CHƯƠNG 5
MÔN VẬT LÝ 12 – NĂM HỌC 2021-2022
Thời gian làm bài: 15 phút
MĐ: 365


Câu 1: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về quang phổ liên tục?
A. Quang phổ liên tục của một vật phát sáng chỉ phụ thuộc nhiệt độ của vật đó.
B. Các chất khí hay hơi ở áp suất thấp khi bị kích thích (bằng nhiệt hoặc điện) phát ra quang phổ liên tục.
C. Quang phổ liên tục là quang phổ gồm nhiều dải sáng, màu sắc khác nhau, nối tiếp nhau một cách liên tục.
D. Quang phổ của ánh sáng trắng là quang phổ liên tục.
Câu 2: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về ánh sáng đơn sắc?
A. Mỗi ánh sáng đơn sắc có một bước sóng xác định.
B. Vận tốc truyền của một ánh sáng đơn sắc trong các môi trường khác nhau là khác nhau.
C. Ánh sáng đơn sắc bị tán sắc khi truyền qua lăng kính.
D. Mỗi ánh sáng đơn sắc có một màu xác định gọi là màu đơn sắc.
Câu 3: Hai khe Y-âng cách nhau 2 mm được chiếu bằng ánh sáng đơn sắc có bước sóng . Các vân giao thoa được hứng trên màn cách hai khe 2 m. Tại điểm M cách vân trung tâm 1,2 mm có
A. vân tối thứ 2. B. vân sáng bậc 2. C. vân tối thứ 3. D. vân sáng bậc 3.
Câu 4: Khi nói về tia tử ngoại, phát biểu nào sau đây là sai?
A. Tia tử ngoại phát ra từ các vật có nhiệt độ cao hơn môi trường xung quanh.
B. Tia tử ngoại là bức xạ điện từ có tần số lớn hơn tần số của ánh sáng tím.
C. Tia tử ngoại có tác dụng quang hóa, quang hợp.
D. Tia tử ngoại được dùng trong y học để chữa bệnh còi xương.
Câu 5: Bức xạ có bước sóng trong khoảng từ  đến  thuộc loại nào trong các loại dưới đây?
A. Ánh sáng nhìn thấy. B. Tia tử ngoại. C. Tia Rơnghen. D. Tia hồng ngoại.
Câu 6: Các sóng điện từ được sắp xếp theo chiều tăng của tần số là
A. sóng vô tuyến, ánh sáng nhìn thấy, tia hồng ngoại, tia tử ngoại, tia Rơnghen, tia gamma.
B. tia gamma, tia Rơnghen, tia tử ngoại, ánh sáng nhìn thấy, tia hồng ngoại, sóng vô tuyến.
C. sóng vô tuyến, tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy, tia tử ngoại, tia Rơnghen, tia gamma.
D. tia gamma, tia tử ngoại, ánh sáng nhìn thấy, tia hồng ngoại, tia Rơnghen, sóng vô tuyến.
Câu 7: Ánh sáng đơn sắc có tần số  khi truyền trong chân không thì có bước sóng bằng
A. 0,60 μm. B. 0,75 μm. C. 0,45 μm. D. 0,65 μm.
Câu 8: Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa với ánh sáng đơn sắc, khoảng cách giữa hai khe là 1 mm, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn là 2 m. Trong hệ vân trên màn, vân sáng bậc 3 cách vân trung tâm 2,4 mm. Bước sóng của ánh sáng đơn sắc dùng trong thí nghiệm là
A. 0,4 μm. B. 0,7 μm. C. 0,5 μm. D. 0,6 μm.
Câu 9:Ánh sáng có tần số lớn nhất trong số các ánh sáng đơn sắc: đỏ, lam, chàm, tím là ánh sáng
A. tím. B. đỏ.C. lam. D. chàm.
Câu 10: Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa hai khe là 2 mm, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn quan sát là 1,5 m, bước sóng của ánh sáng đơn sắc chiếu đến hai khe là 400 nm. Hệ vân trên màn có khoảng vân là
A. 0,3 mm. B. 0,1 mm. C. 3,0 mm. D. 1,1 mm.
Bài làm

1 B
2 C
3 B
4 A
5 D
6 C
7 A
8 A
9A
10 A








Trường:……………………………..
Lớp: 12A…….
Họ và tên: …………………………..

KIỂM TRA CHƯƠNG 5
MÔN VẬT LÝ 12 – NĂM HỌC 2021-2022
Thời gian làm bài: 15 phút
MĐ: 573


Câu 1: Các sóng điện từ được sắp xếp theo chiều
 
Gửi ý kiến