Violet
Dethi

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Đề thi, Kiểm tra

thi hk2-cn7-d2-2022

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lưu Bình Giang (trang riêng)
Ngày gửi: 11h:48' 22-04-2022
Dung lượng: 73.5 KB
Số lượt tải: 266
Số lượt thích: 0 người
MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ II
Môn: Công nghệ Lớp 7

Nội dung
Mức độ kiến thức kĩ năng

Tổng


Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng thấp
Vận dụng cao



TN
TL
TN
TL
TN
TL
TN
TL






Phần 2.
CHĂN NUÔI
1. Hiểu được sự hấp thu thức ăn khi vào trong cơ thể vật nuôi.
2. Hiểu được phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi.
4.Nhận biết tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh.

3. Biết được mục đích của phương pháp chế biến nhiệt trong thức ăn vật nuôi.

5.Biết cách xử lí khi vật nuôi bị dị ứng khi tiêm phòng vac xin.
1. Biết được mục đích của việc chế biến và dự trữ thức ăn trong chăn nuôi
2. Biết được cách nuôi dưỡng và chăm sóc vật nuôi non
3.Biết được cách phòng trị bệnh trong chăn nuôi.

4.Pháp chế biến thức ăn giàu gluxit và thô xanh ở địa phương.


Số câu



Số điểm
Tỉ lệ
 2
C1-1,
C2-2


1
C4-5


0,5đ
 1
C3-3
C3-4



 2

C6-6


0,5 đ

 3
C1-1
C2-2
C3-3




 1
C4-4



10



10đ

Tổng câu
Tổng điểm
Tỉ lệ
3
1,5đ

3
1,5đ

3


1


10
10đ



PHÒNG GD&ĐT DẦU TIẾNG ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II-NH:2021-2022
TR. THCS MINH TÂN MÔN: CÔNG NGHỆ -LỚP:7
Thời gian: 60phút (Không kể thời gian giao đề)
Ngày thi: /5/2022

I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN: (3điểm)
(Hãy khoanh tròn vào chư cái đứng trước đáp án mà em cho là đúng nhất.)
Câu1:Các chất dinh dưỡng trong thức ăn vật nuôi được hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu là:
A. Gluxit và Lipit. B. Vitamin và Gluxit.
C. Protein và nước. D. Nước và Vitamin.
Câu 2 : Phương pháp vật lý dùng chế biến thức ăn như :
A. Cắt ngắn, nghiền nhỏ. B.Ủ men, đường hóa.
C. Cắt ngắn, ủ men. D.Đường hóa ,nghiền nhỏ.
Câu 3:Protein qua đường tiêu hóa của vật nuôi thì được cơ thể hấp thụ là:
A. Glyxein và axit béo. B. Axit béo.
C. Đường đơn. D. Axit amin.

Câu 4: Thức ăn vật nuôi có chất độc hại, khó tiêu được chế biến bằng phương pháp:
Phương pháp nghiền nhỏ. B. Phương pháp xử lý nhiệt.
Phương pháp đường hóa. D. Phương pháp cắt ngắn.
Câu 5: Chuồng nuôi hợp vệ sinh phải có yếu tố nào cần nhất:
A. Lượng khí amoniac,khí hyđrô sunphua trong chuồng nhiều nhất.
B. Độ ẩm ổn định.
C. Nhiệt độ từ 10o- 20oC.
D. Nhiệt độ ấm về mùa hè, thoáng mát về mùa đông.
Câu 6: Nếu thấy vật nuôi có hiện tượng bị dị ứng ( phản ứng thuốc) khi tiêm vắc xin thì phải :
A. Tiêm vắc xin trị bệnh cho vật nuôi.
B. Tiếp tục theo dõi.
C. Dùng thuốc chống dị ứng hoặc báo cho cán bộ thú y đến giải quyết kịp thời.
D. Cho vật nuôi vận động để tạo ra khả năng miễn dịch.

II. PHẦN TỰ LUẬN: (7 điểm)
Câu 1: (2điểm) cho biết mục đích chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi?
Câu 2: (2điểm)) cách nuôi dưỡng và chăm sóc vật nuôi non ?
Câu 3: (2 điểm)Nêu cách phòng trị bệnh cho vật nuôi?
Câu 4: (1 điểm) Như thế nào là thức ăn giàu gluxit, thức ăn thô xanh ?
Cho ví dụ thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh có ở địa phương?



HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ THANG ĐIỂM
Môn : Công nghệ lớp 7
Năm học : 2021-2022
I.TRẮC NGHIỆM: (3 điểm)

Câu
1
2
3
4
5

 
Gửi ý kiến