toan hoc 7 20 cau trac nghiem

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Phùng Minh Nhựt
Ngày gửi: 13h:49' 30-08-2022
Dung lượng: 182.0 KB
Số lượt tải: 1327
Nguồn:
Người gửi: Trần Phùng Minh Nhựt
Ngày gửi: 13h:49' 30-08-2022
Dung lượng: 182.0 KB
Số lượt tải: 1327
Số lượt thích:
0 người
BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM: CHƯƠNG 1 (SỐ) + CHƯƠNG 3 HÌNH HỌC TRỰC QUAN 7
1/ Trong các khẳng định sau. Khẳng định đúng là:
A. 3 Q B. C. D.
2/ Trong các số . Số nhỏ nhất là:
A. 0 B. -0,3 C. D.
3/ Số biểu diễn cùng số hữu tỉ là:
A. B. C. D.
4/ Hình hộp chữ nhật và hình lập phương đều có:
A. 8 mặt B. 10 đỉnh C. 6 mặt bằng nhau D. 6 mặt
5/ Cho hình lập phương có cạnh bằng 4cm. Diện tích xung quanh của hình lập phương bằng:
A. 4.4cm2 B. 16.4 cm2 C. 42 .4 cm D. 4.4.4cm
6/ Giá trị của x trong biểu thức là:
A. x = B. x = C. x = D. x =
7/ Giá trị của biểu thức M = bằng:
A. M = 0 B. M = 2 C. M = D. M =
8/ Cho hình hộp chữ nhật ( hình 2).
Với các kích thước trên hình. Diện tích xung quanh
của hình hộp chữ nhật đó là:
A. 15 cm2 B. 20 cm2
C. 32 cm2 D. 64 cm2
9/ Với dữ liệu trong hình 2. Thể tích hình hộp chữ nhật đó là:
A. 15 cm3 B. 20 cm3
C. 32 cm3 D. 60 cm3
10/ Giá trị của bằng:
A. B. C. - D.
11/ Giá trị của x trong biểu thức x3 + là:
A. x = B. x = - C. x = D. x =
12/ Có bao nhiêu phân số ( > 0) biểu diễn cùng số hữu tỉ mà mẫu số ≤ 15
A. Có 2 phân số B. Có 3 phân số C. Có 4 phân số D. Có 1 phân số.
13/ Bể cá hình hộp chữ nhật có kích thước như sau:
dài đáy bể =1,5m; rộng đáy bể =1,2m; cao bể = 0,9m.
Người ta thả cá vào bể và đổ vào bể một lượng nước sao cho
Khoảng cách từ mặt nước đến miệng bể 0,2m. hỏi đã đổ vào
bể bao nhiêu lít nước?
A. 1260 lít B. 1420 lít
C. 1620 lít D. 1000 lít
14/ Cho hình lăng trụ đứng ( hình vẽ)
Thể tích hình lăng trụ đó bằng:
A. 20 cm3 B. 36 cm3
C. 26 cm3 D. 9 cm3
15/ Cho hình lăng trụ đứng ( hình vẽ)
Thể tích hình lăng trụ đó bằng:
A. 16 cm3 B. 20 cm3
C. 26 cm3 D. 22 cm3
16/ Kết quả phép tính là:
A. Số nguyên âm B. Số nguyên dương
C. Số hữu tỉ âm D. Số hữu tỉ dương
17/ Giá trị của biểu thức M = bằng:
A. B. - C. D. -
18/ Giá trị của biểu thức N = là:
A. N < 0 B. N < C. N > 1 D. N > 2
19/ Giá trị của x trong biểu thức
A. B. - C. D. -
20/ Giá trị của biểu thức là:
A. B. C. D.
ĐÁP ÁN;
1A 2C 3C 4D 5D 6A 7A 8D 9D 10B
11C 12C 13A 14B 15D 16C 17B 18B 19D 20C
1/ Trong các khẳng định sau. Khẳng định đúng là:
A. 3 Q B. C. D.
2/ Trong các số . Số nhỏ nhất là:
A. 0 B. -0,3 C. D.
3/ Số biểu diễn cùng số hữu tỉ là:
A. B. C. D.
4/ Hình hộp chữ nhật và hình lập phương đều có:
A. 8 mặt B. 10 đỉnh C. 6 mặt bằng nhau D. 6 mặt
5/ Cho hình lập phương có cạnh bằng 4cm. Diện tích xung quanh của hình lập phương bằng:
A. 4.4cm2 B. 16.4 cm2 C. 42 .4 cm D. 4.4.4cm
6/ Giá trị của x trong biểu thức là:
A. x = B. x = C. x = D. x =
7/ Giá trị của biểu thức M = bằng:
A. M = 0 B. M = 2 C. M = D. M =
8/ Cho hình hộp chữ nhật ( hình 2).
Với các kích thước trên hình. Diện tích xung quanh
của hình hộp chữ nhật đó là:
A. 15 cm2 B. 20 cm2
C. 32 cm2 D. 64 cm2
9/ Với dữ liệu trong hình 2. Thể tích hình hộp chữ nhật đó là:
A. 15 cm3 B. 20 cm3
C. 32 cm3 D. 60 cm3
10/ Giá trị của bằng:
A. B. C. - D.
11/ Giá trị của x trong biểu thức x3 + là:
A. x = B. x = - C. x = D. x =
12/ Có bao nhiêu phân số ( > 0) biểu diễn cùng số hữu tỉ mà mẫu số ≤ 15
A. Có 2 phân số B. Có 3 phân số C. Có 4 phân số D. Có 1 phân số.
13/ Bể cá hình hộp chữ nhật có kích thước như sau:
dài đáy bể =1,5m; rộng đáy bể =1,2m; cao bể = 0,9m.
Người ta thả cá vào bể và đổ vào bể một lượng nước sao cho
Khoảng cách từ mặt nước đến miệng bể 0,2m. hỏi đã đổ vào
bể bao nhiêu lít nước?
A. 1260 lít B. 1420 lít
C. 1620 lít D. 1000 lít
14/ Cho hình lăng trụ đứng ( hình vẽ)
Thể tích hình lăng trụ đó bằng:
A. 20 cm3 B. 36 cm3
C. 26 cm3 D. 9 cm3
15/ Cho hình lăng trụ đứng ( hình vẽ)
Thể tích hình lăng trụ đó bằng:
A. 16 cm3 B. 20 cm3
C. 26 cm3 D. 22 cm3
16/ Kết quả phép tính là:
A. Số nguyên âm B. Số nguyên dương
C. Số hữu tỉ âm D. Số hữu tỉ dương
17/ Giá trị của biểu thức M = bằng:
A. B. - C. D. -
18/ Giá trị của biểu thức N = là:
A. N < 0 B. N < C. N > 1 D. N > 2
19/ Giá trị của x trong biểu thức
A. B. - C. D. -
20/ Giá trị của biểu thức là:
A. B. C. D.
ĐÁP ÁN;
1A 2C 3C 4D 5D 6A 7A 8D 9D 10B
11C 12C 13A 14B 15D 16C 17B 18B 19D 20C
 








Các ý kiến mới nhất