Đề thi học kì 1

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: st
Người gửi: TRƯƠNG BÌNH MINH
Ngày gửi: 18h:47' 16-12-2022
Dung lượng: 463.2 KB
Số lượt tải: 1056
Nguồn: st
Người gửi: TRƯƠNG BÌNH MINH
Ngày gửi: 18h:47' 16-12-2022
Dung lượng: 463.2 KB
Số lượt tải: 1056
Số lượt thích:
0 người
A. KHUNG MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I MÔN TOÁN – LỚP 7
TT
(1)
Chương/
Chủ đề
(2)
Nội dung/đơn vị kiến thức
(3)
Mức độ đánh giá (4-11)
Nhận biết
TNKQ
1
Số hữu tỉ và tập hợp các số hữu
tỉ. Thứ tự trong tập hợp các số
Số hữu tỉ hữu tỉ
(2,5 điểm)
Số thực
(1,75
điểm)
Căn bậc hai số học
Số vô tỉ. Số thực
3
Tam giác
Tam giác. Tam giác bằng nhau. Tam
bằng nhau
giác cân.
(1,5 điểm)
4
Góc,
đường
thẳng
song song
(2,75
điểm)
5
Một số
yếu tố
thống kê
(1,5 điểm)
Góc ở vị trí đặc biệt, tia phân giác
Mô tả và biểu diễn dữ liệu trên
bảng, biểu đồ
Tổng
TL
TNKQ
TL
Vận dụng cao
TNKQ
TL
1(1,0
đ)
1(1,0đ)
C13
2(0,5đ)
C3,5
1(0,25đ)
C4
2(0,5đ)
C7,10
25%
C19
17,5%
1(1,0đ)
C15
1(1,0đ)
C14
1(0,25đ)
C8
Hai đường thẳng song song.
Tiên đề Euclid về đường thẳng 1(0,25đ)
C6
song song
Khái niệm định lí, chứng minh một 1(0,25đ)
định lí
TNKQ
Vận dụng
2(0,5đ)
C1,2
Phép tính với số hữu tỉ
2
TL
Thông hiểu
Tổng %
điểm
(12)
15%
1(1,0đ)
C17
1(1,0đ)
C18
27,5%
1(1,0đ)
C16
15%
C9
2(0,5đ)
C11,12
12
4
2
1
19
Tỉ lệ %
Tỉ lệ chung
30%
40%
70%
20%
10%
30%
100%
B. BẢN ĐẶC TẢ MỨC ĐỘ ĐÁNH GIÁ CUỐI HỌC KÌ I MÔN TOÁN – LỚP 7
TT
1
2
Chương/
Chủ đề
Số hữu tỉ
(14 tiết)
Số thực
Nội dung/Đơn vị
kiến thức
Mức độ đánh giá
Nhận biết:
– Nhận biết được số hữu tỉ và lấy được ví dụ về số
Tập số hữu tỉ
hữu tỉ.
– Nhận biết được số đối của một số hữu tỉ.
Thông hiểu:
– Mô tả được phép tính luỹ thừa với số mũ tự nhiên của
một số hữu tỉ và một số tính chất của phép tính đó (tích
và thương của hai luỹ thừa cùng cơ số, luỹ thừa của luỹ
Phép tính với thừa).
số hữu tỉ
– Mô tả được thứ tự thực hiện các phép tính, quy tắc
dấu ngoặc vế trong tập hợp số hữu tỉ.
Vận dụng cao:
– Giải quyết được một số vấn đề thực tiễn (phức hợp,
không quen thuộc) gắn với các phép tính về số hữu tỉ.
Nhận biết:
Căn bậc hai số
– Nhận biết được khái niệm căn bậc hai số học của
học
một số không âm.
Nhận biết:
– Nhận biết được số thập phân hữu hạn và số thập
phân vô hạn tuần hoàn.
Số vô tỉ, số thực
– Nhận biết được số vô tỉ, số thực, tập hợp các số
làm tròn số và
thực.
ước lượng.
Vận dụng:
– Thực hiện được ước lượng và làm tròn số căn cứ
vào độ chính xác cho trước.
Số câu hỏi theo mức độ nhận thức
Nhận biết
Thông
hiểu
Vận dụng
Vận dụng
cao
2
(TN 1,2)
1
(TL19)
1
(TL13)
2
(TN 3;5)
1
(TN 4)
1
(TL 15)
3
4
Các hình
hình học
cơ bản
Góc,
đường
thẳng
song song
Nhận biết:
– Nhận biết được khái niệm hai tam giác bằng nhau.
– Nhận biết được đường trung trực của một đoạn
thẳng và tính chất cơ bản của đường trung trực.
Tam giác. Tam
Thông hiểu:
giác bằng nhau.
– Diễn đạt được lập luận và chứng minh hình học
Tam giác cân.
trong những trường hợp đơn giản (ví dụ: lập luận và
chứng minh được các đoạn thẳng bằng nhau, các góc
bằng nhau từ các điều kiện ban đầu liên quan đến tam
giác,...).
2
(TN 7,10)
Nhận biết:
– Nhận biết được các góc ở vị trí đặc biệt (hai góc kề
bù, hai góc đối đỉnh).
– Nhận biết được tia phân giác của một góc.
Góc ở vị trí đặc
– Nhận biết được cách vẽ tia phân giác của một góc
biệt, tia phân
bằng dụng cụ học tập.
giác
Vận dụng:
- Tính số đo góc thông qua tính chất tia phân giác của
một góc.
1
(TN 8)
Nhận biết:
– Nhận biết được tiên đề Euclid về đường thẳng song
song.
Thông hiểu:
– Mô tả được một số tính chất của hai đường thẳng
song song.
– Mô tả được dấu hiệu song song của hai đường
thẳng thông qua cặp góc đồng vị, cặp góc so le trong.
1
(TN 6)
Nhận biết:
- Nhận biết được thế nào là một định lí.
1
(TN 9)
Hai đường
thẳng song
song. Tiên đề
Euclid về
đường thẳng
song song
Khái niệm định
lí, chứng minh
một định lí
1
(TL 14)
1
(TL 17)
1
(TL 18)
Thu thập phân
loại, biểu diễn
dữ liệu
5
Một số
yếu tố
thống kê
Mô tả và biểu
diễn dữ liệu
trên bản, biểu
đồ
Nhận biết:
– Nhận biết được những dạng biểu diễn khác nhau
cho một tập dữ liệu.
Thông hiểu:
– Đọc và mô tả được các dữ liệu ở dạng biểu đồ
thống kê: biểu đồ hình quạt tròn (pie chart); biểu đồ
đoạn thẳng (line graph).
2
(TN 11,12)
1
(TL 16)
Tổng
12
4
2
1
Tỉ lệ %
30%
40%
20%
10%
Tỉ lệ chung
70%
30%
C. ĐỀ MINH HỌA
CUỐI HỌC KÌ I MÔN TOÁN – LỚP 7
PHẦN I: TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3 điểm)
Câu 1: (Nhận biết) Trong các số sau, số biểu diễn số hữu tỉ là
Câu 2: (Nhận biết) Số đối của số hữu tỉ
là
Câu 3: (Nhận biết) Căn bậc hai số học của 9 là
A. 3.
B. -3.
C. 3.
Câu 4: (Nhận biết) Tập hợp các số vô tỉ được kí hiệu là
D.
A.
B.
C.
Câu 5: (Nhận biết) Trong các kết quả sau, kết quả nào đúng?
D.
A.
B.
C.
D.
Câu 6: (Nhận biết) Cho điểm A nằm ngoài đường thẳng d. Số đường thẳng qua A và song
song với d là
A. 0.
B. 1.
C. 2.
D. vô số.
Câu 7: (Nhận biết) Trong các câu sau đây, câu nào đúng?
A. Hai tam giác có ba cặp góc tương ứng bằng nhau là hai tam giác bằng nhau.
B. Hai tam giác có ba cặp cạnh tương ứng bằng nhau là hai tam giác bằng nhau.
C. Hai tam giác có hai cặp cạnh tương ứng bằng nhau và một cặp góc ương ứng bằng
nhau là hai tam giác bằng nhau.
D. Hai tam giác có một cặp cạnh tương ứng bằng nhau và cặp góc đối diện với cặp
cạnh đó bằng nhau là hai tam giác bằng nhau.
Câu 8: (Nhận biết) Cho hình vẽ. Trên hình có bao nhiêu cặp góc đối đỉnh (khác góc bẹt)?
y'
x
1
y
2
K4
3
x'
A. 1.
B. 2.
C. 3.
D. 4.
Câu 9: (Nhận biết) Trong các khẳng định sau, khẳng định nào cho ta một định lý
A. Hai góc so le trong thì bằng nhau.
B. Hai góc bằng nhau thì so le trong.
C. Hai đường thẳng cùng vuông góc với đường thẳng thứ ba thì chúng vuông góc với
nhau.
nhau.
D. Hai đường thẳng cùng vuông góc với đường thẳng thứ ba thì chúng song song với
Câu 10: (Nhận biết) Tam giác
và
có
. Khi đó ta có
A.
B.
C.
D.
Câu 11: (Nhận biết) Quan sát biểu đồ và cho biết yếu tố nào ảnh hưởng nhất đến sự phát
triển của trẻ?
A. Vận động
B. Di truyền
C. Dinh dưỡng
D. Giấc ngủ và môi trường
Câu 12: (Nhận biết) Cho biểu đồ sau:
Năm nào có tỉ lệ học sinh THCS nghiện điện thoại cao nhất?
A. 2018.
B. 2019.
C. 2020.
PHẦN II: TỰ LUẬN (7 điểm)
Câu 13 (1đ) Tính: (Thông hiểu)
a)
b)
D. 2021.
Câu 14 (1đ): (Thông hiểu)
Cho hình dưới đây. Chứng minh rằng
.
Câu 15 (1đ): (Thông hiểu)
Một cái thước thẳng có độ dài 23 inch, hãy tính độ dài của thước này theo đơn vị cm
với độ chính xác d=0,05 (cho biết 1 inch≈ 2,54 cm ).
Câu 16 (1đ): (Thông hiểu)
Cho biểu đồ sau: TỈ LỆ PHẦN TRĂM THỂ LOẠI PHIM YÊU THÍCH CỦA 80 HỌC SINH KHỐI LỚP 7
14%
Phim hài
Phim phiêu lưu
36%
25%
Phim hình sự
25%
Phim hoạt hình
A
a) Trong biểu đồ trên, có mấy thể loại phim đươc được thống kê.
C
b) Loại phim nào được các bạn học sinh khối Blớp 7M yêu thích nhất? Vì sao?
c) Phim hoạt hình có bao nhiêu bạn yêu thích?
Câu 17 (1đ): (Vận dụng)
Cho tam giác
có
, tia phân giác góc
cắt
tại
. Tính
?
Câu 18 (1đ): (Thông hiểu) Vẽ lại hình
bên và giải thích tại sao xx' // yy'
Câu 19 (1đ): (Vận dụng cao)
Cô Diệp gửi tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng số tiền 1 triệu, lĩnh lãi cuối kỳ tại Ngân hàng
Sacombank, lãi suất 8%/năm. Số tiền của Cô sau 15 tháng là bao nhiêu?
----------------HẾT----------------
D. ĐÁP ÁN VÀ THANG ĐIỂM
CUỐI HỌC KÌ I MÔN TOÁN – LỚP 7
PHẦN I: TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN
Câu
Đ.án
1
A
2
C
3
C
4
B
5
D
6
B
7
B
8
B
9
D
10
B
11
C
12
D
PHẦN II: TỰ LUẬN
Câu
Ý
13
a
Nội dung
0,5
b
15
a
16
0,5
ABC và ABD có:
AC = AD
BC = BD
AB là cạnh chung
ABC = ADC (c.c.c)
14
b
c
Điểm
Ta có: 23.2,54=58,42 ≈58,4
Vậy độ dài của cái thước xấp xỉ 58,4 cm .
(nếu HS chỉ tính đúng đến 58,42 thì đạt 0,5 điểm)
4 thể loại phim
Phim hài được yêu thích nhất
1,0
0,75
0,25
0,5
0,5
11 học sinh
Xét tam giác ABC, có:
17
Do BD là tia phân giác của góc B, nên
1
Ta có
- Vẽ hình đúng
18
19
Vậy
- Giải thích: Có
và hai góc này ở vị trí đồng vị
nên xx' // yy'
- Cách 1: Tiền lãi là: 1.000.000 x 8% x15/12 = 100.000đ
Tổng số tiền: 1.000.000 + 100.000 = 1.100.000đ
0,5
0,5
1
- Cách2: Tổng số tiền: 1.000.000.(1+8% .(15/ 12) )=1.100.000 đ
---------------- HẾT ---------------Chú ý:
Tất cả các câu trong bài thi nếu cách làm khác đúng vẫn đạt điểm tối đa, điểm
thành phần giám khảo tự phân chia trên cở sở điểm thành phần của đáp án.
TT
(1)
Chương/
Chủ đề
(2)
Nội dung/đơn vị kiến thức
(3)
Mức độ đánh giá (4-11)
Nhận biết
TNKQ
1
Số hữu tỉ và tập hợp các số hữu
tỉ. Thứ tự trong tập hợp các số
Số hữu tỉ hữu tỉ
(2,5 điểm)
Số thực
(1,75
điểm)
Căn bậc hai số học
Số vô tỉ. Số thực
3
Tam giác
Tam giác. Tam giác bằng nhau. Tam
bằng nhau
giác cân.
(1,5 điểm)
4
Góc,
đường
thẳng
song song
(2,75
điểm)
5
Một số
yếu tố
thống kê
(1,5 điểm)
Góc ở vị trí đặc biệt, tia phân giác
Mô tả và biểu diễn dữ liệu trên
bảng, biểu đồ
Tổng
TL
TNKQ
TL
Vận dụng cao
TNKQ
TL
1(1,0
đ)
1(1,0đ)
C13
2(0,5đ)
C3,5
1(0,25đ)
C4
2(0,5đ)
C7,10
25%
C19
17,5%
1(1,0đ)
C15
1(1,0đ)
C14
1(0,25đ)
C8
Hai đường thẳng song song.
Tiên đề Euclid về đường thẳng 1(0,25đ)
C6
song song
Khái niệm định lí, chứng minh một 1(0,25đ)
định lí
TNKQ
Vận dụng
2(0,5đ)
C1,2
Phép tính với số hữu tỉ
2
TL
Thông hiểu
Tổng %
điểm
(12)
15%
1(1,0đ)
C17
1(1,0đ)
C18
27,5%
1(1,0đ)
C16
15%
C9
2(0,5đ)
C11,12
12
4
2
1
19
Tỉ lệ %
Tỉ lệ chung
30%
40%
70%
20%
10%
30%
100%
B. BẢN ĐẶC TẢ MỨC ĐỘ ĐÁNH GIÁ CUỐI HỌC KÌ I MÔN TOÁN – LỚP 7
TT
1
2
Chương/
Chủ đề
Số hữu tỉ
(14 tiết)
Số thực
Nội dung/Đơn vị
kiến thức
Mức độ đánh giá
Nhận biết:
– Nhận biết được số hữu tỉ và lấy được ví dụ về số
Tập số hữu tỉ
hữu tỉ.
– Nhận biết được số đối của một số hữu tỉ.
Thông hiểu:
– Mô tả được phép tính luỹ thừa với số mũ tự nhiên của
một số hữu tỉ và một số tính chất của phép tính đó (tích
và thương của hai luỹ thừa cùng cơ số, luỹ thừa của luỹ
Phép tính với thừa).
số hữu tỉ
– Mô tả được thứ tự thực hiện các phép tính, quy tắc
dấu ngoặc vế trong tập hợp số hữu tỉ.
Vận dụng cao:
– Giải quyết được một số vấn đề thực tiễn (phức hợp,
không quen thuộc) gắn với các phép tính về số hữu tỉ.
Nhận biết:
Căn bậc hai số
– Nhận biết được khái niệm căn bậc hai số học của
học
một số không âm.
Nhận biết:
– Nhận biết được số thập phân hữu hạn và số thập
phân vô hạn tuần hoàn.
Số vô tỉ, số thực
– Nhận biết được số vô tỉ, số thực, tập hợp các số
làm tròn số và
thực.
ước lượng.
Vận dụng:
– Thực hiện được ước lượng và làm tròn số căn cứ
vào độ chính xác cho trước.
Số câu hỏi theo mức độ nhận thức
Nhận biết
Thông
hiểu
Vận dụng
Vận dụng
cao
2
(TN 1,2)
1
(TL19)
1
(TL13)
2
(TN 3;5)
1
(TN 4)
1
(TL 15)
3
4
Các hình
hình học
cơ bản
Góc,
đường
thẳng
song song
Nhận biết:
– Nhận biết được khái niệm hai tam giác bằng nhau.
– Nhận biết được đường trung trực của một đoạn
thẳng và tính chất cơ bản của đường trung trực.
Tam giác. Tam
Thông hiểu:
giác bằng nhau.
– Diễn đạt được lập luận và chứng minh hình học
Tam giác cân.
trong những trường hợp đơn giản (ví dụ: lập luận và
chứng minh được các đoạn thẳng bằng nhau, các góc
bằng nhau từ các điều kiện ban đầu liên quan đến tam
giác,...).
2
(TN 7,10)
Nhận biết:
– Nhận biết được các góc ở vị trí đặc biệt (hai góc kề
bù, hai góc đối đỉnh).
– Nhận biết được tia phân giác của một góc.
Góc ở vị trí đặc
– Nhận biết được cách vẽ tia phân giác của một góc
biệt, tia phân
bằng dụng cụ học tập.
giác
Vận dụng:
- Tính số đo góc thông qua tính chất tia phân giác của
một góc.
1
(TN 8)
Nhận biết:
– Nhận biết được tiên đề Euclid về đường thẳng song
song.
Thông hiểu:
– Mô tả được một số tính chất của hai đường thẳng
song song.
– Mô tả được dấu hiệu song song của hai đường
thẳng thông qua cặp góc đồng vị, cặp góc so le trong.
1
(TN 6)
Nhận biết:
- Nhận biết được thế nào là một định lí.
1
(TN 9)
Hai đường
thẳng song
song. Tiên đề
Euclid về
đường thẳng
song song
Khái niệm định
lí, chứng minh
một định lí
1
(TL 14)
1
(TL 17)
1
(TL 18)
Thu thập phân
loại, biểu diễn
dữ liệu
5
Một số
yếu tố
thống kê
Mô tả và biểu
diễn dữ liệu
trên bản, biểu
đồ
Nhận biết:
– Nhận biết được những dạng biểu diễn khác nhau
cho một tập dữ liệu.
Thông hiểu:
– Đọc và mô tả được các dữ liệu ở dạng biểu đồ
thống kê: biểu đồ hình quạt tròn (pie chart); biểu đồ
đoạn thẳng (line graph).
2
(TN 11,12)
1
(TL 16)
Tổng
12
4
2
1
Tỉ lệ %
30%
40%
20%
10%
Tỉ lệ chung
70%
30%
C. ĐỀ MINH HỌA
CUỐI HỌC KÌ I MÔN TOÁN – LỚP 7
PHẦN I: TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (3 điểm)
Câu 1: (Nhận biết) Trong các số sau, số biểu diễn số hữu tỉ là
Câu 2: (Nhận biết) Số đối của số hữu tỉ
là
Câu 3: (Nhận biết) Căn bậc hai số học của 9 là
A. 3.
B. -3.
C. 3.
Câu 4: (Nhận biết) Tập hợp các số vô tỉ được kí hiệu là
D.
A.
B.
C.
Câu 5: (Nhận biết) Trong các kết quả sau, kết quả nào đúng?
D.
A.
B.
C.
D.
Câu 6: (Nhận biết) Cho điểm A nằm ngoài đường thẳng d. Số đường thẳng qua A và song
song với d là
A. 0.
B. 1.
C. 2.
D. vô số.
Câu 7: (Nhận biết) Trong các câu sau đây, câu nào đúng?
A. Hai tam giác có ba cặp góc tương ứng bằng nhau là hai tam giác bằng nhau.
B. Hai tam giác có ba cặp cạnh tương ứng bằng nhau là hai tam giác bằng nhau.
C. Hai tam giác có hai cặp cạnh tương ứng bằng nhau và một cặp góc ương ứng bằng
nhau là hai tam giác bằng nhau.
D. Hai tam giác có một cặp cạnh tương ứng bằng nhau và cặp góc đối diện với cặp
cạnh đó bằng nhau là hai tam giác bằng nhau.
Câu 8: (Nhận biết) Cho hình vẽ. Trên hình có bao nhiêu cặp góc đối đỉnh (khác góc bẹt)?
y'
x
1
y
2
K4
3
x'
A. 1.
B. 2.
C. 3.
D. 4.
Câu 9: (Nhận biết) Trong các khẳng định sau, khẳng định nào cho ta một định lý
A. Hai góc so le trong thì bằng nhau.
B. Hai góc bằng nhau thì so le trong.
C. Hai đường thẳng cùng vuông góc với đường thẳng thứ ba thì chúng vuông góc với
nhau.
nhau.
D. Hai đường thẳng cùng vuông góc với đường thẳng thứ ba thì chúng song song với
Câu 10: (Nhận biết) Tam giác
và
có
. Khi đó ta có
A.
B.
C.
D.
Câu 11: (Nhận biết) Quan sát biểu đồ và cho biết yếu tố nào ảnh hưởng nhất đến sự phát
triển của trẻ?
A. Vận động
B. Di truyền
C. Dinh dưỡng
D. Giấc ngủ và môi trường
Câu 12: (Nhận biết) Cho biểu đồ sau:
Năm nào có tỉ lệ học sinh THCS nghiện điện thoại cao nhất?
A. 2018.
B. 2019.
C. 2020.
PHẦN II: TỰ LUẬN (7 điểm)
Câu 13 (1đ) Tính: (Thông hiểu)
a)
b)
D. 2021.
Câu 14 (1đ): (Thông hiểu)
Cho hình dưới đây. Chứng minh rằng
.
Câu 15 (1đ): (Thông hiểu)
Một cái thước thẳng có độ dài 23 inch, hãy tính độ dài của thước này theo đơn vị cm
với độ chính xác d=0,05 (cho biết 1 inch≈ 2,54 cm ).
Câu 16 (1đ): (Thông hiểu)
Cho biểu đồ sau: TỈ LỆ PHẦN TRĂM THỂ LOẠI PHIM YÊU THÍCH CỦA 80 HỌC SINH KHỐI LỚP 7
14%
Phim hài
Phim phiêu lưu
36%
25%
Phim hình sự
25%
Phim hoạt hình
A
a) Trong biểu đồ trên, có mấy thể loại phim đươc được thống kê.
C
b) Loại phim nào được các bạn học sinh khối Blớp 7M yêu thích nhất? Vì sao?
c) Phim hoạt hình có bao nhiêu bạn yêu thích?
Câu 17 (1đ): (Vận dụng)
Cho tam giác
có
, tia phân giác góc
cắt
tại
. Tính
?
Câu 18 (1đ): (Thông hiểu) Vẽ lại hình
bên và giải thích tại sao xx' // yy'
Câu 19 (1đ): (Vận dụng cao)
Cô Diệp gửi tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng số tiền 1 triệu, lĩnh lãi cuối kỳ tại Ngân hàng
Sacombank, lãi suất 8%/năm. Số tiền của Cô sau 15 tháng là bao nhiêu?
----------------HẾT----------------
D. ĐÁP ÁN VÀ THANG ĐIỂM
CUỐI HỌC KÌ I MÔN TOÁN – LỚP 7
PHẦN I: TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN
Câu
Đ.án
1
A
2
C
3
C
4
B
5
D
6
B
7
B
8
B
9
D
10
B
11
C
12
D
PHẦN II: TỰ LUẬN
Câu
Ý
13
a
Nội dung
0,5
b
15
a
16
0,5
ABC và ABD có:
AC = AD
BC = BD
AB là cạnh chung
ABC = ADC (c.c.c)
14
b
c
Điểm
Ta có: 23.2,54=58,42 ≈58,4
Vậy độ dài của cái thước xấp xỉ 58,4 cm .
(nếu HS chỉ tính đúng đến 58,42 thì đạt 0,5 điểm)
4 thể loại phim
Phim hài được yêu thích nhất
1,0
0,75
0,25
0,5
0,5
11 học sinh
Xét tam giác ABC, có:
17
Do BD là tia phân giác của góc B, nên
1
Ta có
- Vẽ hình đúng
18
19
Vậy
- Giải thích: Có
và hai góc này ở vị trí đồng vị
nên xx' // yy'
- Cách 1: Tiền lãi là: 1.000.000 x 8% x15/12 = 100.000đ
Tổng số tiền: 1.000.000 + 100.000 = 1.100.000đ
0,5
0,5
1
- Cách2: Tổng số tiền: 1.000.000.(1+8% .(15/ 12) )=1.100.000 đ
---------------- HẾT ---------------Chú ý:
Tất cả các câu trong bài thi nếu cách làm khác đúng vẫn đạt điểm tối đa, điểm
thành phần giám khảo tự phân chia trên cở sở điểm thành phần của đáp án.
 









Các ý kiến mới nhất